รู้จักฟิลเลอร์ Belotero ฉีดร่องแก้ม แก้มตอบ คาง ใต้ตา ตอบโจทย์ทุกปัญหาบนใบหน้า

ฟิลเลอร์ Belotero

ฟิลเลอร์ Belotero   

ฟิลเลอร์ Betero เป็นฟิลเลอร์อีกหนึ่งยี่ห้อที่คลินิกเสริมความงามชั้นนำเลือกใช้ เพราะมีคุณสมบัติที่หลากหลาย มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับฉีดได้เกือบทุกบริเวณ และยังให้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นธรรมชาติ เป็นตัวเลือกให้แพทย์เลือกนำมาใช้แก้ปัญหาที่เหมาะสมในแต่ละเคส ในบทความนี้จะพาไปรู้จักฟิลเลอร์ Belotero ให้มากขึ้น มีกี่รุ่น? ฉีดจุดไหน? ราคาเท่าไหร่? เทียบกับฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น จะเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรในบทความนี้

ฟิลเลอร์ Belotero คืออะไร ? 

ฟิลเลอร์ Belotero คือ ยี่ห้อฟิลเลอร์จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นำเข้าโดยบริษัท เมิร์ซ เฮลธ์แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผ่านการรับรองจากอย. สหรัฐอเมริกา ยุโรปและไทย เป็นฟิลเลอร์อีกหนึ่งยี่ห้อที่ใช้กันในคลินิกเสริมความงาม ผลิตด้วยเทคโนโลยี CPM Technology เทคโนโลยีเฉพาะ ที่ทำให้ฟิลเลอร์ Belotero ขึ้นชื่อในเรื่องความยืดหยุ่นของเนื้อเจล การเกาะกันเป็นเนื้อเดียว ไม่ไหลไม่เป็นก้อน และการปั้นทรงสวย 

ฟิลเลอร์ Belotero มีกี่รุ่น ? แตกต่างกันอย่างไร ? 

ตามปกติแล้วในการผลิตฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ จะแบ่งเป็นรุ่น ๆ เพราะไม่มีฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนหรือรุ่นใด ที่เหมาะกับการใช้ฉีดผิวได้ในทุกจุด เช่น ฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติเนื้อแข็ง ก็เหมาะกับจุดที่ต้องการความทนทาน อยู่ทรง หรือฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ก็จะเหมาะกับการฉีดจุดที่มีการขยับบ่อย ๆ 

ฟิลเลอร์ Belotero ก็เช่นเดียวกัน แบ่งเป็นรุ่นย่อย ๆ ลงไปอีก เพื่อให้เหมาะกับการฉีดแต่ละจุด โดยที่นิยมจะมีอยู่ 3 รุ่นด้วยกัน คือ    

ฟิลเลอร์ Belotero Intense

Belotero Intense (กล่องสีชมพู) ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความยืดหยุ่นสูง มีจุดเด่นในการใช้แก้ปัญหาร่องลึกมาก ๆ จากการยุบตัวของเนื้อเยื่อผิวหนัง เหมาะสำหรับฉีดร่องแก้ม เติมแก้มตอบ คาง อยู่ได้ 18 เดือน

ฟิลเลอร์ Belotero Volume

Belotero Volume (กล่องสีม่วง) ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความยืดหยุ่นและคงตัวสูง เหมาะสำหรับฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก อยู่ได้ 18 เดือน

ฟิลเลอร์ Belotero Soft

Belotero Soft (กล่องสีเหลือง) ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด ช่วยเก็บรายละเอียดริ้วรอยเล็ก ๆ เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา อยู่ได้ 6-12 เดือน   

ฟิลเลอร์ Belotero ฉีดจุดไหนได้บ้าง ?

ด้วยคุณสมบัติของฟิลเลอร์ Belotero ทำให้แพทย์สามารถนำมาใช้แก้ปัญหาได้อย่างครอบคลุม ตอบโจทย์เกือบทุกปัญหาบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยร่องลึก ปัญหาหน้าตอบ แก้มตอบ ริ้วรอยใต้ตาที่เกิดจากกระดูกยุบตัว เป็นต้น  

 • ร่องแก้ม แก้ปัญหาในบริเวณที่มีร่องลึกที่เกิดจากการยุบตัวของผิวหนัง อันเนื่องจากภาวะ Aging Process หรืออายุที่มากขึ้นได้
 • แก้มตอบ แก้ปัญหาแก้มตอบที่เกิดจากการทรุดตัวลงของเส้นเอ็นกระดูกโหนกแก้ม (Zygomatic Cutaneous Ligaments) จนเกิดเป็นร่องอินเดี่ยนไลน์ (Indian Line) วิธีแก้คือใช้ฟิลเลอร์เข้าไปหนุนเส้นเอ็น เพื่อทำให้ใบหน้าดูกระชับ เต่งตึงขึ้น
 • คาง เนื้อฟิลเลอร์ Belotero มีความเนื้อแข็ง และยืดหยุ่นสูง จึงนิยมนำมาฉีดเพื่อปรับรูปหน้า เสริมคาง โหนกแก้มได้
 • ใต้ตา แก้ปัญหาใต้ตา ที่เกิดจากเส้นเอ็นรอบดวงตา (Retaining Ligament ) หย่อนคล้อย จนทำให้เบ้าตาดูลึก ตาโหล วิธีแก้คือฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก เพื่อให้ใต้ตาดูเต็มขึ้น
ฉีดฟิลเลอร์ Belotero

ฉีดใต้ตา ด้วยฟิลเลอร์ Belotero

H2 : วิธีดูฟิลเลอร์ Belotero  ของแท้

 • มีเลขทะเบียนอย. และมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • จำนวน cc 
  • ฟิลเลอร์ Belotero Intense (กล่องสีชมพู) 1 กล่องมี 1 cc
  • ฟิลเลอร์ Belotero Volume (กล่องสีม่วง) 1 กล่องมี 2 cc 
  • ฟิลเลอร์ Belotero Soft (กล่องสีเหลือง) 1 กล่องมี 1 cc
 • เลข Lot ต้องตรงกัน 3 จุด คือ
  • เลข Lot ที่กล่อง
  • เลข Lot ที่สติกเกอร์
  • เลข Lot ที่หลอด
 • สามารถโทรเช็คเลข Lot. และคลินิกที่ใช้ได้ที่บริษัท เมิร์ซ เฮลธ์แคร์  โทร.02–229-9696
ฟิลเลอร์ Belotero Intense ของแท้
ฟิลเลอร์ Belotero Volume ของแท้
ฟิลเลอร์ Belotero Soft ของแท้

มีข้อควรระวังสำหรับผู้ที่จะฉีดฟิลเลอร์ ไม่ควรใช้ฟิลเลอร์หิ้ว หรือยาหิ้ว ซึ่งนำเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย ไม่ได้ใส่ตู้เก็บความเย็น หรือใช้การขนส่งที่ได้มาตรฐานได้ ในแง่ของคุณภาพจึงเทียบเท่าไม่ได้ฟิลเลอร์แท้ ที่นำเข้ามาอย่างถูกกฎหมาย ผ่านอย. และถูกเก็บในอุณหภูมิที่เหมาะสม

การฉีดฟิลเลอร์หิ้ว จากผลลัพธ์ที่ควรอยู่ได้ 1 ปี จะเหลืออยู่ได้เพียง 3-4 เดือนเท่านั้น ซึ่งเมื่อถ้าเทียบราคากับฟิลเลอร์แท้ ก็ยังถือว่าฟิลเลอร์แท้มีความคุ้มค่ามากกว่า

นอกจากนี้ยังมีฟิลเลอร์ปลอม หรือยาปลอม ซึ่งมีความอันตรายมาก ไม่ควรเสี่ยงฉีด อาจเกิดผลข้างเคียงทำให้ย้อยเป็นก้อนแข็ง (ซิลิโคนเหลว) เน่า อักเสบติดเชื้อ เนื้อตาย ไม่สลายได้เองตามธรรมชาติ ดังนั้นก่อนฉีดเราจึงควรศึกษาจุดสังเกตฟิลเลอร์ Belotero แท้แต่ละรุ่น รวมถึงฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ รุ่นอื่น ๆ และขอตรวจสอบกล่องก่อนฉีดทุกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นของแท้ แกะกล่องใหม่

ฟิลเลอร์ Belotero ราคาเท่าไหร่ ?

ฟิลเลอร์ Belotero ราคาเริ่มต้น 11,000 บาท/cc โดยราคาก็จะแตกต่างกันไปตามรุ่นและคุณสมบัติ แพทย์จะแนะนำฟิลเลอร์ที่เหมาะกับปัญหาผิว และแนะนำยี่ห้อและรุ่นฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับงบประมาณที่เรามี ซึ่งปัจจุบันนอกจากฟิลเลอร์ Belotero ก็ยังมีฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ ที่นิยมและมีความปลอดภัย ได้แก่ ฟิลเลอร์ Restylane (สวีเดน) ฟิลเลอร์ Juvederm (อเมริกา) ให้เลือกใช้อีกด้วย   

ฟิลเลอร์  Belotero ใช้กี่ CC ? 

โดยทั่วไปการจะฉีดฟิลเลอร์กี่ cc นั้น ขึ้นอยู่กับจุดที่ฉีด และลักษณะปัญหาของแต่ละคน ปริมาณ cc ฟิลเลอร์ที่ใช้จึงไม่เท่ากัน ต้องให้แพทย์ที่มีประสบการณ์ประเมินใบหน้า และแนะนำปริมาณที่เหมาะสมให้ สำหรับฟิลเลอร์ Belotero ซึ่งเหมากับฉีดร่องแก้ม แก้มตอบ คาง และใต้ตา โดยส่วนมากในแต่ละจุดจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์ ดังนี้

 • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม 1-3 cc
 • ฟิลเลอร์แก้มตอบ 1-2 cc
 • ฟิลเลอร์คาง 1-2 cc
 • ฟิลเลอร์ใต้ตา 2-4 cc

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุด Restylane / Juvederm / Belotero

ไม่มีฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน รุ่นไหนที่ดีที่สุด ฉีดได้ทุกจุดและทุกสภาพผิว ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้ฉีดในจุดต่าง ๆ ของใบหน้าที่ไม่เหมือนกัน โดยฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป 

 • ฟิลเลอร์ Belotero มีหลายรุ่นให้เลือกหลายรุ่นเช่นกัน แพทย์จึงสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม มีจุดเด่นที่เนื้อเจลที่มีความคงตัวมาก สามารถใช้ฉีดเสริมกระดูกและเนื้อเยื่อผิวหนังที่ยุบตัวลงตามวัยได้
 • ฟิลเลอร์ Restylane มีความโดดเด่นในเรื่องขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์ มีเม็ดใหญ่ช่วยให้อยู่ได้นานขึ้น และมีค่าความแข็งสูง เด่นเรื่องการยกพยุงผิว มีความยืดหยุ่นได้ดี มีให้เลือกหลายรุ่นเพื่อให้เหมาะกับแต่ละตำแหน่ง
 • ฟิลเลอร์ Juvederm มีจุดเด่นที่ความเรียบเนียน เหมาะกับการนำมาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ร่องแก้ม ปาก คาง ขมับ และแก้มตอบ 

เมื่อเราไปพบแพทย์เพื่อฉีดฟิลเลอร์ แพทย์จะประเมินปัญหา และให้คำแนะนำว่าผิวของเราเหมาะกับฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี? รุ่นไหนดี? พร้อมบอกข้อดีของฟิลเลอร์นั้น ๆ ให้เราเลือกได้ตามที่ต้องการ และเหมาะกับงบประมาณที่มี นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับความถนัดและเทคนิคการฉีดของแพทย์แต่ละคน

แพทย์ประเมินปัญหาผิว

ฟิลเลอร์ Belotero ดีไหม ?

แม้ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อจะเป็น Hyaluronic Acid เหมือนกัน แต่มีเทคโนโลยีและขั้นตอนในการผลิตแตกต่างกันในแต่ละยี่ห้อ จึงขึ้นอยู่กับการนำมาใช้ เหมาะกับจุดที่ฉีดหรือไม่ ซึ่งต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ในการประเมินปัญหา สภาพผิว เพื่อเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่สามาถแก้ปัญหาได้ตรงจุด ผลลัพธ์สวยงามและดูเป็นธรรมชาติ 

หลังฉีดฟิลเลอร์ Belotero