ฟิลเลอร์ Juvederm ฉีดปรับรูปหน้า มีกี่รุ่น? ฉีดจุดไหนได้บ้าง? ราคาเท่าไหร่ ?  

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

ฟิลเลอร์ Juvederm

ฟิลเลอร์ Juvederm (จูวีเดิม) หรือฟิลเลอร์อเมริกา เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์ Top 3 ที่มีการใช้ในคลินิกเสริมความงามชั้นนำ มีหลายรุ่นให้เลือกแพทย์เลือกใช้ในการฉีดปรับรูปหน้า เติมเต็มหรือเสริมในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง ลดริ้วรอย ร่องลึก เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น เต่งตึง เรียบเนียน สามารถปัญหาได้ตรงจุด ผลลัพธ์สวยงามและดูเป็นธรรมชาติ 

ในบทความนี้ขอเจาะลึกฟิลเลอร์ Juvederm ตั้งแต่เทคโนโลยีการผลิต การนำมาใช้ฉีดปรับรูปหน้า จุดเด่นและความแตกต่างเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ ดีกว่าหรือไม่? และการเลือกใช้ฟิลเลอร์ Juvederm มีกี่รุ่น? เหมาะกับจุดไหน? ราคาเท่าไหร่? ติดตามได้ที่นี่  

ฟิลเลอร์ Juvederm คืออะไร ?

ฟิลเลอร์ Juvederm คือ สารเติมเต็มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ผลิตโดยบริษัท Allergan ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับที่ผลิต Botox Allergan ได้รับความนิยมจากแพทย์ทั่วโลกในการนำมาใช้ปรับรูปหน้า มีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากอย.สหรัฐอเมริกา (US.FDA) และอย.ไทย (FDA Thai) นำเข้าโดยบริษัท Allergan Thailand

รู้จัก 2 เทคโนโลยีการผลิตฟิลเลอร์ juvederm  

ฟิลเลอร์ Juvederm ใช้ 2 เทคโนโลยีการผลิต เป็นเทคโนโลยีเฉพาะที่ทำให้ฟิลเลอร์ Juvederm แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน และมีความหลากหลายในการนำมาใช้แก้ปัญหาและเหมาะกับทุกสภาพผิว  

  • Hylacross Techology เป็นเทคโนโลยีที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของค่าความอุ้มน้ำได้ดี ทำให้ตัวฟิลเลอร์มีความฟู เนื้อละเอียด เรียบเนียน ทนต่อการขยับ มีความยืดหยุ่นสูง แต่ในการยึดเกาะยังทำได้ไม่เท่ารุ่นฟิลเลอร์ที่ใช้เทคโนโลยี Vycross เหมาะสำหรับการฉีดบริเวณ ร่องแก้ม แก้มตอบ ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่นที่ใช้เทคโนโลยี Hylacross ได้แก่ รุ่น Ultra Plus
  • Vycross Technology เป็นเทคโนโลยีที่เด่นในเรื่องของการยกระชับ เพราะมีโมเลกุลยึดเกาะที่หนาแน่น แต่ถ้าเทียบกับตัวอื่น ๆ แล้ว Vycross จะมีอัตราการบวมน้ำหรืออุ้มน้ำน้อยกว่า แต่หลังฉีดยังคงให้ความเป็นธรรมชาติ ดูเรียบเนียนไม่เป็นก้อน เหมาะสำหรับฉีดเพื่อเติมความอวบอิ่มของริมฝีปาก หรือฉีดเพื่อเติมเต็มร่องแก้ม ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่นที่ใช้เทคโนโลยี Vycross ได้แก่  Volite, Voluma, Volift, Volbella และ Volux

ฟิลเลอร์ Juvederm ฉีดจุดไหนได้บ้าง?

ฟิลเลอร์ Juvederm ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Hylacross เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการขยับได้ดี ส่วนเทคโนโลยี Vycross ฟิลเลอร์จะให้ผลดีในยกกระชับได้ ฉีดแล้วเรียบเนียน ไม่เป็นก้อน ดูเป็นธรรมชาติโดยฟิลเลอร์ Juvederm สามารถฉีดเพื่อแก้ปัญหาในบริเวณต่าง ๆ ดังนี้

ฟิลเลอร์ Juvederm มีกี่รุ่น?  

ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่นที่ได้รับนิยม มีอยู่ 6 รุ่นด้วยกัน เพื่อให้แพทย์เลือกนำมาฉีดปรับรูปหน้า แก้ปัญหาผิวในแต่ละจุดได้อย่างเหมาะสม ดังนี้

  • Juvederm Ultra Plus ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ฉีดแล้วฟูมาก ทำให้เต็มสวย เหมาะสำหรับฉีดขมับ ปากร่องแก้ม อยู่ได้นาน 12 เดือน 
  • Juvederm Voluma ฟิลเลอร์เนื้อแข็งและฟูปานกลาง มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา คาง ขมับ ปาก ร่องแก้ม อยู่ได้นาน 18 เดือน 
  • Juvederm Volbella ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ที่มีความละเอียดมากที่สุด เหมาะสำหรับฉีดหน้าผาก อยู่ได้นาน 12 เดือน
  • Juvederm Volift ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีความละเอียดมากกว่ารุ่น Ultra Plus เหมาะกับคนผิวบาง เหมาะสำหรับฉีดปาก แก้มตอบ มุมปาก ร่องแก้ม หว่างคิ้ว อยู่ได้นาน 12 เดือน 
  • Juvederm Volite ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น มีความเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา บำรุงผิวชุ่มชื้น (Skin Booster) อยู่ได้นาน 8-12 เดือน 
  • Juvederm Volux ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีโมเลกุลขนาดใหญ่ จึงมีความยืดหยุ่นสูง ปั้นทรงสวย และคงรูปได้ดีที่สุด เหมาะสำหรับฉีดคาง ใต้ตา ขมับ ร่องแก้มชั้นลึก อยู่ได้นาน 18-24 เดือน 

จุดเด่นของ ฟิลเลอร์ Juvederm 

ฟิลเลอร์ Juvederm คือ เป็นฟิลเลอร์คุณภาพสูง ถูกออกแบบมาให้มีส่วนผสมของยาชา (Lidocaine) ขณะฉีดฟิลเลอร์เข้าสู่ผิวหนัง ตัวยาจะออกฤทธิ์ระงับประสาทรับความรู้สึก จึงช่วยลดความเจ็บปวด เหมาะกับคนที่กลัวเจ็บ นอกจากนี้ฟิลเลอร์ Juvederm ยังมีจุดเด่นที่ความเรียบเนียน เหมาะกับการนำมาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ร่องแก้ม ปาก คาง ขมับ ร่องแก้ม เป็นต้น 

ฟิลเลอร์ Juvederm ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ?

ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น มีขั้นตอนในการผลิตต่างกัน จึงทำให้เกิดคุณสมบัติทางกายภาพที่แตกต่างกัน เพื่อให้แพทย์สามารถเลือกนำมาใช้ให้เหมาะสมกับปัญหาและบริเวณที่ฉีด ฟิลเลอร์ Juvederm โดดเด่นเรื่องความเรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ แต่ก็ไม่มีฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนที่ดีที่สุด หรือฟิลเลอร์เดียว รุ่นเดียว สามารถนำมาฉีดได้ทุกจุด แต่ละคลินิกจึงมีฟิลเลอร์หลายยี่ห้อ หลายรุ่นให้เลือกใช้แก้ปัญหาที่แตกต่างกัน เช่น

  • ฟิลเลอร์ Restylane ฟิลเลอร์สวีเดน มีความโดดเด่นในเรื่องขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์ มีเม็ดใหญ่ช่วยให้อยู่ได้นานขึ้น และมีค่าความแข็งสูง เด่นเรื่องการยกพยุงผิว มีความยืดหยุ่นได้ดี มีให้เลือกหลายรุ่น สามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับปัญหาและบริเวณที่ต้องการฉีด  
  • ฟิลเลอร์ Belotero ฟิลเลอร์สวิตเซอร์แลนด์ มีหลายรุ่นให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม มีจุดเด่นที่เนื้อเจลที่มีความคงตัวมาก สามารถใช้ฉีดเสริมกระดูกและเนื้อเยื่อผิวหนังที่ยุบตัวลงตามวัยได้  

ฟิลเลอร์ Juvederm ราคาเท่าไหร่? 

ราคาฟิลเลอร์ของแต่ละคลินิกจะไม่เท่ากัน ฟิลเลอร์ juvederm คลินิกเสริมความงามชั้นนำ ราคาเริ่มต้น 1 CC จะอยู่ที่ประมาณ 9,900 ไปจนถึง 18,000 บาท ขึ้นอยู่กับรุ่น ก่อนฉีดแพทย์จะบอกข้อดีของฟิลเลอร์ Juvederm รุ่นนั้น ๆ ซึ่งเราสามารถเลือกได้ตามงบประมาณ 

สำหรับคนที่มีปัญหาผิวมาก ๆ ต้องใช้จำนวน CC เพิ่มขึ้น ราคาก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย แต่การฉีดฟิลเลอร์ไม่จำเป็นต้องเติมทีเดียวปริมาณมาก ๆ สามารถทยอยเติมได้เรื่อย ๆ

ฉีดฟิลเลอร์ Juvederm แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ

ฟิลเลอร์ Juvederm ดีไหม?

ฟิลเลอร์ Juvederm สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด ให้ผลลัพธ์ดี สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ จึงได้รับความนิยมในการนำมาใช้ฉีดปรับรูปหน้า แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถนัดของแพทย์แต่ละคนด้วยว่าจะเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี? รุ่นไหนดี? แพทย์ที่มีประสบการณ์ จะรู้เทคนิคการฉีด ประเมินปัญหา และเลือกใช้จำนวน cc ได้เหมาะสม