เจาะลึกฟิลเลอร์ Restylane ทุกรุ่น เหมาะกับจุดไหน?รุ่นไหนดีที่สุด

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์หลายยี่ห้อให้เลือกใช้ นอกจากเราจะได้เลือกใช้ฟิลเลอร์ที่เหมาะกับงบประมาณแล้ว ยังเพื่อเป็นตัวเลือกให้แพทย์ได้เลือกใช้แก้ปัญหาที่แตกต่างกัน สภาพผิวที่แตกต่างกันของแต่ละเคส รวมถึงเลือกใช้ตามเทคนิคและความถนัดของแพทย์แต่ละคนด้วย ฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์อีกหนึ่งยี่ห้อที่มีการใช้ในคลินิกเสริมความชั้นนำ ใช้ในการฉีดเติมเต็มผิว ฉีดปรับรูปหน้า เพื่อคืนความอ่อนเยาว์ 

ฟิลเลอร์ Restylane ฟิลเลอร์สวีเดน เป็น Filler แบรนด์ระดับโลกที่ได้รับการยอมรับและใช้กันอย่างแพร่หลาย ผ่านการรับรองจาก U.S. FDA และอย.ไทย มั่นใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัย มาทำความรู้จักฟิลเลอร์ Restylane ให้มากขึ้น มีกี่รุ่น? เหมาะกับจุดไหน? ดีกว่าฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นอย่างไร? ได้ในบทความนี้

รู้จัก 2 เทคโนโลยีการผลิตฟิลเลอร์  Restylane  

เทคโนโลยีการผลิตฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกัน ทำให้ฟิลเลอร์ต่างยี่ห้อมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน สำหรับฟิลเลอร์ Restylane ใช้ 2 เทคโนโลยีในการผลิต ดังนี้

เทคโนโลยีการผลิตฟิลเลอร์ Restylane

  เทคโนโลยีการผลิตฟิลเลอร์ Restylane ที่ทำให้แต่ละรุ่นมีความแตกต่างกัน

 1. NASHA Techology หรือ Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid Technology มีความคงตัว ปลอดภัย และป้องกันการเกิดการแพ้ เนื้อเจลมีขนาดเล็ก ปานกลาง ใหญ่ ไม่เท่ากันในฟิลเลอร์แต่ละรุ่น มีคุณสมบัติในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวยาฟิลเลอร์ หลังฉีดฟิลเลอร์จึงไม่ก่อให้เกิดการไหลไปตามบริเวณต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว คงสภาพอยู่ในร่างกายของเราได้นานประมาณ 6 เดือน-1 ปี เช่น รุ่น Classic, Perlane Lyft, Vital Light
 2. OBT Technology หรือ Optimal Balance Technology เน้นในเรื่องของความยืดหยุ่น เนื้อเจลมีความคงตัว ยืดหยุ่น สามารถปรับรูปทรงได้หลากหลาย เหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาและเติมเต็ม เช่น รุ่น Refyne, Defyne, Volyme

ฟิลเลอร์ Restylane ฉีดจุดไหนได้บ้าง?

ฟิลเลอร์ Restylane นำมาใช้แก้ปัญหาบนใบหน้าได้หลายจุด เช่น ใต้ตา ขมับ หน้าผาก ร่องแก้ม ปาก คาง รวมถึงจมูก  

ฉีดฟิลเลอร์ Restylane

ฉีดฟิลเลอร์ Restylane ลดขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ 

ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น? 

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่นที่ได้รับความนิยม โดยแต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกัน ซึ่งเกิดจากความเข้มข้นของ Hyaluronic Acid (HA), ขนาดโมเลกุล และจำนวน Crosslink แตกต่างกัน จึงทำให้เกิดเนื้อฟิลเลอร์ที่หลากหลาย เหมาะกับการฉีดในตำแหน่งต่างกัน ดังนี้

 • Restylane Perlane Lyft ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด เหมาะฉีดใต้ตา จมูก คาง อยู่ได้นาน 12 เดือน
ฟิลเลอร์ Restylane Perlane Lyft
 • Restylane Vital Light ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เจลอนุภาคเล็ก แก้ไขจุดที่มีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ เหมาะฉีดเก็บรายละเอียดใต้ตา ผิวชั้นตื้น บำรุงผิวชุ่มชื้น (Skin Booster) ปาก อยู่ได้นาน 6-12 เดือน
ฟิลเลอร์ Restylane Vital Light
 • Restylane Volyme ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ใช้เติมชั้นผิวให้อิ่มฟูขึ้น เหมาะฉีดปาก แก้มตอบ มุมปาก ร่องแก้ม อยู่ได้นาน 18 เดือน
ฟิลเลอร์ Restylane Volyme
 • Restylane Defyne ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เนื้อเจลมีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นสูง ใช้ฉีดกระดูกที่ยุบตัวในผิวชั้นลึก เหมาะฉีดใต้ตา ปาก อยู่ได้นาน 18 เดือน
ฟิลเลอร์ Restylane Defyne
 • Restylane Refyne ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีลักษณะยืดหยุ่น ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม เน้นการเติมเต็มริ้วรอยเล็ก ๆ เหมาะฉีดปาก ร่องแก้ม มุมปาก อยู่ได้นาน 12 เดือน
ฟิลเลอร์ Restylane Refyne
 • Restylane Classic ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก ใช้เก็บรายละเอียดใต้ตาในผิวชั้นลึก สำหรับคนผิวบาง เหมาะฉีดใต้ตา ปาก อยู่ได้นาน 12 เดือน
ฟิลเลอร์ Restylane Classic
 • Restylane Kysse ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด แต่มีความคงตัว ออกแบบเพื่อริมฝีปากโดยเฉพาะ สร้างขอบริมฝีปากได้ชัดเจน อวบอิ่ม ปรับสีปากให้สดใสขึ้น อยู่ได้นาน 12 เดือน
ฟิลเลอร์ Restylane Kysse

ความแตกต่างของเนื้อฟิลเลอร์ Restylane แต่ละรุ่น

ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อจะมีลักษณะเนื้อที่แตกต่างกันไป เพราะแม้จะเป็น HA เหมือนกัน แต่มีเทคโนโลยีและขั้นตอนในการผลิตแตกต่างกัน จีงทำให้เกิดคุณสมบัติทางกายภาพที่แตกต่างกัน ซึ่งหากแบ่งตามแบ่งเนื้อฟิลเลอร์จะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ เนื้อละเอียด เนื้อนิ่ม และเนื้อแข็ง

 • ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด ลักษณะเนื้อเจลจะมีความเบาบางเหมือนน้ำ เหมาะสำหรับฉีดในผิวชั้นตื้น ในการเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ ช่วยให้ผิวที่แห้งมีความชุ่มชื้นขึ้น
 • ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ลักษณะเนื้อเจลจะคล้าย ๆ เยลลี่ ไม่เป็นน้ำเหมือนฟิลเลอร์เนื้อละเอียด ใช้ฉีดในชั้นไขมัน เนื้อนุ่ม ไม่เป็นก้อน
 • ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง ลักษณะของฟิลเลอร์เนื้อแข็ง จะมีความเป็นกลุ่มก้อนมากกว่าชนิดอื่น จึงทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีความแข็งแรงและคงตัวได้ดี สามารถยกผิวในชั้นกระดูก ได้ใกล้เคียงกับกระดูก
เนื้อฟิลเลอร์

ลักษณะเนื้อฟิลเลอร์ที่มีความแตกต่างกัน

วิธีดูฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ 

ก่อนฉีดฟิลเลอร์นอกจากจะรู้จักฟิลเลอร์ยี่ห้อนั้น ๆ แล้ว ยังต้องรู้วิธีดูฟิลเลอร์แท้-ปลอม เนื่องจากปัจจุบันฟิลเลอร์หลาย ๆ ยี่ห้อมีทำปลอมออกมาและซื้อขายทางอินเทอร์เน็ต หรือใช้ในคลินิกที่เปิดให้บริการอย่างไม่ถูกต้อง (คลินิกเถื่อน) 

ฟิลเลอร์ Restylane มีของลอกเลียนแบบออกมาเช่นกัน มีวิธีสังเกตและตรวจสอบได้ด้วยตัวเองว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ หรือฟิลเลอร์ปลอม ดังนี้

 • มีสติกเกอร์โมโนแกรม GALDERMA เมื่อลอกออกจะเห็นคำว่า “VOID”
 • มีเลขทะเบียน อย.และเอกสารกำกับภาษาไทย
 • มี QR code หน้ากล่อง สแกนผ่านแอป Eztracker เพื่อตรวจสอบได้ 
 • มีเลข lot. ตรงกัน 3 จุดคือ เลข lot. ที่ข้างกล่อง หลอด และสติกเกอร์ 
 • โทรสอบถามเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัท Galderma โทร. 02-0231800 ต่อ 402
วิธีดูฟิลเลอร์ Restylane ของแท้

ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไหร่? 

ฟิลเลอร์ Restylane แต่ละรุ่นจะมีราคาที่แตกต่างกัน เนื่องจากมีโมเลกุล อายุการใช้งานและฉีดในตำแหน่งที่แตกต่างกัน มีการจัดโปรโมชั่นส่วนลด เป็นปกติของการทำการตลาด ฟิลเลอร์ Restylane 1 CC ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 13,000-16,000 บาท ถ้าราคาถูกมาก ๆ สันนิษฐานว่าเป็นฟิลเลอร์ปลอม 

ฟิลเลอร์ Restylane ใช้กี่ CC?

โดยทั่วไปปริมาณ CC ที่ใช้จะขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล ยกตัวอย่างฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปริมาณที่เหมาะสม คือ 2-4 CC  ในเคสที่ใต้ตาลึกมาก ใต้ตาคล้ำมาก ก็อาจต้องใช้ในปริมาณมากขึ้น แต่ถ้าในเคสที่มีปัญหาไม่เยอะมาก ก็สามารถแบ่งฟิลเลอร์ 1 cc สำหรับฉีดใต้ตาทั้งสองข้างได้ แต่ละคนจะใช้ปริมาณ CC ไม่เท่ากัน 

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุด Restylane / Juvederm / Belotero  

ไม่มีฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน รุ่นไหนที่ดีที่สุด ฉีดได้ทุกจุดและทุกสภาพผิว ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้ฉีดในจุดต่าง ๆ ของใบหน้าที่ไม่เหมือนกัน ทั้ง 3 ยี่ห้อ Restylane / Juvederm / Belotero เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยม ด้วยจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนี้ 

 • ฟิลเลอร์ Restylane ฟิลเลอร์สวีเดน มีความโดดเด่นในเรื่องขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์ มีเม็ดใหญ่ช่วยให้อยู่ได้นานขึ้น และมีค่าความแข็งสูง เด่นเรื่องการยกพยุงผิว มีความยืดหยุ่นได้ดี มีให้เลือกหลายรุ่น สามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับปัญหาและบริเวณที่ต้องการฉีด  
 • ฟิลเลอร์ Juvederm : ฟิลเลอร์คุณภาพสูง ถูกออกแบบมาให้มีส่วนผสมของยาชา (Lidocaine) ขณะฉีดฟิลเลอร์เข้าสู่ผิวหนัง ตัวยาจะออกฤทธิ์ระงับประสาทรับความรู้สึก จึงช่วยลดความเจ็บปวด เหมาะกับคนที่กลัวเจ็บ นอกจากนี้ฟิลเลอร์ Juvederm ยังมีจุดเด่นที่ความเรียบเนียน เหมาะกับการนำมาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ร่องแก้ม ปาก คาง ขมับ ร่องแก้ม เป็นต้น 
 • ฟิลเลอร์ Belotero ฟิลเลอร์สวิตเซอร์แลนด์ มีหลายรุ่นให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม มีจุดเด่นที่เนื้อเจลที่มีความคงตัวมาก สามารถใช้ฉีดเสริมกระดูกและเนื้อเยื่อผิวหนังที่ยุบตัวลงตามวัยได้  

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม?

มีตัวเลขอ้างอิงจาก Galderma บริษัทผู้ผลิตฟิลเลอร์ Restylane พบว่า 100% ของผู้ใช้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหลังการรักษา 97% พึงพอใจกับผลลัพธ์ 96% รู้สึกถึงผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นเรายังสามารถดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane ของคลินิกเสริมความงามต่าง ๆ ได้