ฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาเท่าไหร่? ใช้กี่ cc? ทำไมราคาแพงกว่าจุดอื่น

ฟิลเลอร์หน้าผาก ราคา

ฟิลเลอร์หน้าผาก ราคา   

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น นอกจากเคสที่มาเพื่อให้คุณหมอแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นบนหน้าผาก ไม่ว่าจะเป็นหน้าผากแบน  หน้าผากยุบ หน้าผากบุ๋ม หน้าผากไม่เท่ากัน หน้าผากเป็นคลื่น หรือมีริ้วรอยบนหน้าผากแล้ว หลาย ๆ เคสที่มาฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ก็เพื่อปรับรูปหน้าผากโหนกนูนสวย เสริมโหงวเฮ้งรับทรัพ สำหรับใครที่สนใจและกำลังหาข้อมูลฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาเท่าไหร่? บทความนี้มีคำตอบ 

ฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาเท่าไหร่? 

ฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาประมาณ 14,000-16,00.-/CC ฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาจะสูงกว่าการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์คาง ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เนื่องจากต้องอาศัยเทคนิคขั้นสูงในการฉีด คุณหมอที่ฉีดจะต้องมีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า 5-10 ปี จึงจะมั่นใจได้ในผลลัพธ์และความปลอดภัย   

ฟิลเลอร์หน้าผากยี่ห้อไหนดี? 

หากดูข้อมูลคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน คุณหมอจะนิยมใช้ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น Volbella (ฟิลเลอร์อเมริกา) ซึ่งมีจุดเด่น คือ  

 • เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีความละเอียดมากที่สุด 
 • ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน 
 • มียาชาผสมในเนื้อฟิลเลอร์ ไม่เจ็บขณะฉีด 
 • ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ 
 • อยู่ได้นาน 12 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี? ฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ต้องเป็นฟิลเลอร์นื้อนิ่ม มีโมเลกุลขนาดเล็ก ละเอียดมาก เหมาะกับการเติมหน้าผาก เพราะผิวบริเวณหน้าผากบางมาก จะไม่เป็นก้อน ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ 

ฟิลเลอร์หน้าผาก Juvederm Volbella

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ใช้กี่ CC? 

 • คนที่ต้องการเติมให้ร่องหน้าผากที่ยุบบุ๋มให้ดูตื้นขึ้น เรียบเนียนเข้ารูป ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ได้ต้องการความโหนกนูน จะใช้ฟิลเลอร์หน้าผาก 1-2 CC 
 • คนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง เพิ่มความโหนกนูนให้หน้าผาก จะใช้ฟิลเลอร์หน้าผาก 3-5 CC 
ฟิลเลอร์หน้าผากใช้กี่ cc

เนื่องจากปัญหา ความต้องการ รวมถึงความชอบของแต่ละคนต่างกัน สามารถเอารูปทรงหน้าผากที่ชอบมาให้คุณหมอดูเป็นตัวอย่างได้ เพราะบางคนมีในใจว่าอยากหน้าผากนูนสวยเหมือนดาราคนนั้นคนนี้ คุณหมอจะประเมินความเหมาะสมอีกทีว่าควรใช้ฟิลเลอร์หน้าผากกี่ CC โดยจะทยอยฉีดทีละ 3-5 CC ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ทั้งหมดจะอยู่ในช่วง 3-10 CC 

การเติมฟิลเลอร์หน้าผากไม่ควรฉีดเกินครั้งละ 5 CC เพราะจะเกิดการกดทับเนื้อเยื่อและบวมลงมาถึงบริเวณรอบดวงตาได้ โดยอาการบวมนี้จะเป็นแค่ชั่วคราว สามารถหายเป็นปกติภายใน 14 วัน 

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก 

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก1
รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก2

ก่อนทำ เคสนี้มีปัญหาหน้าผากบุ๋มลงไปเป็นแอ่ง ทำให้โหนกคิ้วเด่น หน้าดูดุและไม่สดชื่น

หลังทำ หมอฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อเติมเต็มหน้าผากเรียบเนียนขึ้น รับกับโหนกคิ้ว หน้ามีมิติมากขึ้น

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก3
รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก4

ก่อนทำ เคสนี้มีปัญหาหน้าผากยุบเป็นแอ่ง มองเห็นได้ชัดทั้งด้านข้างและหน้าตรง   

หลังทำ คุณหมอเติมฟิลเลอร์หน้าผาก พร้อมปรับโหงวเฮ้งหน้าผาก ให้หน้าผากโหนกนูน อิ่มเอิบ ปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนและมีมิติมากขึ้น 

ข้อดีการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

 • เห็นผลเร็ว สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ
 • ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล ใช้เวลาทำไม่นาน
 • เจ็บน้อยกว่าการผ่าตัด เห็นผลชัดเจนใน 1-2 สัปดาห์
 • สามารถเพิ่ม-ลดความนูน ออกแบบได้ตามต้องการ
 • ใช้ฟิลเลอร์แท้ Hyaluronic Acid หรือ HA yอยู่ได้ 1 ปี 
 • ทยอยเติมใหม่ได้เรื่อย ๆ
 • หากต้องการแก้ไขก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้

มีการเปรียบเทียบกันระหว่างการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก และผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน แม้จะอยู่ได้ถาวรกว่า แต่การผ่าตัดสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน อาจทำให้มีรอยแผล และมีอาการบวมช้ำ ต้องใช้เวลาพักฟื้น และหากดูแลความสะอาดของแผลผ่าตัดได้ไม่ดี ก็มีโอกาสที่จะเกิดการติดเชื้อได้ หรือในอนาคต หากต้องการปรับรูปหน้า แก้ไขรูปทรงหน้าผาก ต้องผ่าตัดเปลี่ยนใหม่ เจ็บตัวหลายครั้ง จึงทำให้การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นที่นิยมมากกว่าในปัจจุบัน 

ทำไมฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาแพงกว่าจุดอื่น

เส้นเลือดบริเวณหน้าผาก

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นจุดที่อันตรายและต้องใช้เทคนิคมากกว่าบริเวณอื่น เพราะมีเส้นเลือดที่เชื่อมไปยังลูกตาโดยตรงและต้องใช้ฟิลเลอร์ปริมาณค่อนข้างเยอะในการฉีดแต่ละครั้ง ถ้าฉีดโดยแพทย์ที่ไม่ชำนาญหรือหมอกระเป๋าจะมีความเสี่ยงมากแต่ถ้าฉีดด้วยเทคนิคถูกต้องโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ รวมไปถึงใช้ฟิลเลอร์แท้ได้มาตรฐาน ก็มั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัย 100% 

บทความแนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากราคา ถูก-ราคาแพง ต่างกันอย่างไร ?

สำหรับคนที่มีปัญหาหน้าผากแบน  หน้าผากยุบ หน้าผากบุ๋ม หน้าผากไม่เท่ากัน หน้าผากเป็นคลื่น หรือมีริ้วรอยบนหน้าผาก ตามลักษณะดังรูปภาพด้านล่างนี้  

ปัญหาหน้าผาก

หากกำลังหาข้อมูลฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาของแต่ละคลินิก ทำไมถึงแตกต่างกัน ฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาถูก-แพง แตกต่างกันอย่างไร? เป็นอีกเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจก่อนไปฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาถูก-แพงส่วนหนึ่งมาจากการทำโปรโมชั่นของคลินิกนั้น ๆ เป็นกิจกรรมทางการตลาดออกมาแข่งขันกันเพื่อดึงความสนใจ

หากคลินิกเสริมความงามที่สนใจ ฟิลเลอร์หน้าผากราคาถูก เบื้องต้นให้สอบถามกับทางคลินิกนั้น ๆ ว่าใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้ออะไร ผลิตจากประเทศใด เพราะฟิลเลอร์แต่ยี่ห้อ แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน และเหมาะสำหรับฉีดในจุดที่ต่างกัน 

ตามที่ได้กล่าวไปในหัวข้อข้างต้นว่า บริเวณหน้าผากที่ต้องการความโค้งมน ผิวเรียบเนียน ควรใช้ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ที่มีความละเอียดมากอย่าง ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Volbella เพราะช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน ซึ่งฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ ในคลินิกที่ได้มาตรฐานแบบเดียวกัน ราคาจะไม่ต่างกันมาก เพราะต้นทุนใกล้เคียงกัน ราคาจะไม่ถูกมากจนเกินไป ในการเปรียบเทียบฟิลเลอร์หน้าผากราคา ต้องดูปริมาณ cc ที่ใช้ ถ้าใช้ปริมาณมาก ราคาก็จะสูงขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เสริมโหงวเฮ้ง

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากโหนกนูนสวย เสริมโหงวเฮ้ง

สรุป

ฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาประมาณ 14,000.-/CC ยี่ห้อที่นิยม คือ ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น Volbella  หลังฉีดไม่เป็นก้อน ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ใช้ปริมาณ cc ได้ตั้งแต่ 1-5 cc ขึ้นอยู่กับปัญหาและรูปทรงหน้าผาก 

แม้ว่าฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาจะแพงกว่าจุดอื่น แต่ด้วยหลาย ๆ ข้อดี เช่น หลังฉีดเห็นผลได้ทันที ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล เจ็บน้อยกว่าการผ่าตัด เห็นผลชัดเจนใน 1-2 สัปดาห์ สามารถเพิ่ม-ลดความนูน ออกแบบได้ตามต้องการ อยู่ได้ 12 เดือน ทยอยเติมใหม่ได้เรื่อย ๆ หรือถ้าหากไม่ชอบก็สามารถฉีดสลายได้ ทำให้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เห็นผลตรงจุด และคุ้มกับงบประมาณ 

อ่านเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี ? แนะวิธีเลือกคลินิก พร้อม 10 Checklist ที่ต้องรู้!