ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เติมหน้าผากเรียบเนียน นูนสวย เสริมโหงวเฮ้งดี

ฟิลเลอร์หน้าผาก

ฟิลเลอร์หน้าผาก

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ฉีดหน้าผากช่วยอะไร? การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากสามารถแก้ไขปัญหาและจุดบกพร่อง ปรับรูปหน้าให้สมส่วนและสวยงามขึ้นได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด เช่น หน้าผากแบน หน้าผากบุ๋ม หน้าผากยุบ หน้าผากไม่เท่ากัน หน้าผากเป็นคลื่น และรอยย่นบนหน้าผากได้ อีกทั้งยังสามารถเสริมโหงวเฮ้ง หน้าผากอิ่มเอิบ นูนสวย จะวาสนาดี ทำงานค้าขาย ร่ำรวย

ในบทความนี้จะพาไปเจาะลึกข้อมูลฟิลเลอร์หน้าผาก ดีอย่างไร? อันตรายไหม? แตกต่างจากการผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน หรือเติมไขมันอย่างไร? และอีกหลายคำถามน่าสนใจที่ต้องรู้ก่อน! ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

Contents hide

ฟิลเลอร์หน้าผาก คืออะไร?

ฟิลเลอร์หน้าผาก คือ สารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid : HA) หรือกรดไฮยาลูรอน สามารถฉีดได้หลายจุดบนใบหน้า หน้าผาก เป็นหนึ่งในจุดที่สามารถใช้ฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาและจุดบกพร่องต่าง ๆ โดยฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มและเสริมในชั้นผิว ให้หน้าผากที่ยุบ บุบ บุ๋ม กลับมาเต็มตื้น ผิวเรียบเนียน ปรับรูปหน้าให้สวยงาม หน้าผากนูนสวยได้สัดส่วนและดูเป็นธรรมชาติได้

ในจุดอื่น ๆ บนใบหน้า เช่น ร่องแก้ม ขมับ ใต้ตา คาง และปาก ก็สามารถใช้ฟิลเลอร์เติมเต็มริ้วรอยร่องลึก ปรับรูปหน้า และลดริ้วรอยได้อย่างเห็นผล สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ในบทความ ฟิลเลอร์ คือ อะไร? เหมาะกับใคร? ฉีดจุดไหนได้บ้าง?

5 ปัญหาหน้าผากที่แก้ไขได้ด้วยฟิลเลอร์

ปัญหาหน้าผากที่พบบ่อย

1.หน้าผากแคบ

ปัญหาหน้าผากแคบ เกิดจากลักษณะทางเชื้อชาติพันธุกรรมที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ทำให้ภาพรวมของใบหน้าดูไม่สมส่วนตาม Golden Ration หรือสัดส่วนทองคำที่ใช้บ่งบอกความสวยงามบนใบหน้า ซึ่งแบ่งออกได้เป็น 3 ส่วน คือ ความยาวจากปลายหน้าผากถึงหัวคิ้ว ความยาวจากหัวคิ้วถึงฐานจมูก และความยาวจากฐานจมูกถึงปลายคาง โดยทั้ง 3 ส่วน ต้องมีอัตราส่วนที่เท่ากันคือ 1:1:1 ถึงจะเป็นใบหน้าที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้เมื่อมีอายุมากขึ้น หน้าผากก็จะเล็กและแคบลงเรื่อย ๆ เป็นเพราะกระดูกกะโหลกและขั้นผิวของบางลงตามกาลเวลา ซึ่งบางคนเมื่อผิวบางก็จะเห็นริ้วรอยที่เป็นเส้น ๆ บนหน้าผากชัดเจนขึ้นตามไปด้วย

2. หน้าผากแบน

หน้าผากแบน เกิดจากลักษณะโครงสร้างกระดูกที่ไม่ได้โค้งมน หรือการยุบตัวของกระดูก และเนื้อเยื่อนิ่ม ประกอบด้วย ผิวหนัง กล้ามเนื้อ และไขมัน ลดหายไปตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น หลายคนแก้ปัญหาด้วยการเลือกทรงผมที่ช่วยอำพรางหรือปกปิดจุดบกพร่องนี้ไว้ สำหรับผู้หญิง การมีหน้าผากแบนจะทำให้หน้าดูไม่มีมิติ และขาดความโดดเด่นที่เป็นจุดดึงดูดสำคัญบนใบหน้าไปได้ อีกทั้งตามตำราโหราศาสตร์จีน โหงวเฮ้งหน้าผากที่เฮงรับทรัพย์ยังต้องมีลักษณะโหนกนูน ดูเต็มอิ่ม ซึ่งนอกจากจะบ่งบอกว่าเป็นคนที่มีสติปัญญาดี ประสบความสำเร็จในชีวิต มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน คู่ครองดี ยังมีโอกาสได้สามีเป็นเศรษฐี เสริมสง่าราศีคุณนายจับ นั่งนับเงินสบาย ๆ

3.หน้าผากยุบ

เมื่ออายุมากขึ้น ไขมันและกระดูกเริ่มยุบตัวลงตามธรรมชาติ โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก ทำให้หน้าผากยุบลงกลายเป็นแอ่งเหนือคิ้ว ซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้ทั้งชายและผู้หญิง นอกจากจะลดทอนความโดดเด่นของใบหน้าแล้ว ยังทำให้ใบหน้าไม่ได้สัดส่วนที่สวยงาม ดูแก่กว่าวัย เมื่อหน้าผากยุบ จะทำให้โหนกคิ้วเด่น เป็นลักษณะของใบหน้าผู้ชาย ซึ่งถ้าผู้หญิงมีหน้าผากและโหนกคิ้วที่เหมือนผู้ชาย จะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูไม่สวยหวาน ขาดเสน่ห์ดึงดูดชวนมอง ดูหม่นหมอง ไร้สง่าราศี

4.หน้าผากเป็นคลื่น

ไม่เรียบเนียน บางเคสที่เติมไขมันหน้าผากมา แล้วหน้าผากไม่เรียบเรียน ผิวดูขรุขระเป็นคลื่น ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการฉีดบนชั้นผิวที่ตื้นเกินไป ความชำนาญของแพทย์ เซลล์ไขมันที่ไม่บริสุทธิ์ และการดูแลพักฟื้นหลังฉีด ซึ่งเมื่อเกิดปัญหาขึ้นแล้วแน่นอนว่าย่อมส่งผลให้การใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้ขาดความมั่นใจ ยิ่งเวลาออกงาน เข้าสังคม หรือเวลาที่มีแสงมาตกกระทบ จะยิ่งทำให้เห็นหน้าผากดูเป็นคลื่นชัดเจน

5.รอยย่นบนหน้าผาก ริ้วรอยบนใบหน้าที่มักปรากฎให้เห็นอย่างเด่นชัดคือ รอยย่นบริเวณหน้าผาก (Forehead Wrinkled) ที่ต่อให้ไม่ขยับเขยื้อนใบหน้าก็ยังคงมองเห็นว่าหน้าผากมีรอยย่น ซึ่งตัวแปรสำคัญมาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น นั่นเป็นเพราะกระบวนการทำงานของเซลล์เริ่มช้าลง และเสื่อมลงตามวัย รวมถึงโครงสร้างของผิวเริ่มอ่อนแอรวมถึงพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ทำให้เกิดริ้วรอย ร่องลึก รอยย่นบนหน้าผาก ซึ่งเป็นจุดที่เห็นเด่นชัดที่สุดบนใบหน้า

ข้อดี ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

 • สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก และเห็นผลชัดเจนเต็มที่ใน 2 สัปดาห์
 • หลังฉีดบวมช้ำน้อย ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน
 • เจ็บน้อยกว่า เมื่อเทียบกับการผ่าตัดหรือฉีดไขมัน
 • สามารถฉีดสลาย ปรับแก้ทรงได้
 • อยู่ได้นาน 1-2 ปี เมื่อฟิลเลอร์สลายหมด สามารถกลับมาฉีดเพิ่มได้
ข้อดีฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เสริมโหงวเฮ้ง

หน้าผากของแต่ละคนจะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป โดยโหงวเฮ้งหน้าผาก เปรียบเสมือนเป็นประตูแห่งทรัพย์ นำพาสิ่งดี ๆ สติปัญญาดี ชีวิตมั่งมี เสริมสง่าราศี อำนาจวาสนาดี งานรุ่ง รับทรัพย์ และได้คู่ครองที่ดี ยิ่งถ้าหน้าผากสวยรับกับรูปหน้า จะถือว่าเป็นคนโหงวเฮ้งดี

ลักษณะโหงวเฮ้งหน้าผากที่ดี ต้องมีลักษณะนูน หน้าผากอิ่มเอิบ ไม่มีรอยตำหนิหรือรอยแผลเป็น รอยยุบ บุบ บุ๋ม รวมทั้งมีสัดส่วนที่เหมาะสม ไม่แคบหรือแบนจนเกินไป ด้วยเหตุนี้ หน้าผากจึงเป็น 1 ในจุดที่ได้รับความนิยมของการฉีดฟิลเลอร์ สำหรับผู้ที่ต้องการจะเสริมโหงวเฮ้งเกี่ยวกับการทำธุรกิจ และหน้าที่การงานโดยตรงในปัจจุบัน

โหงวเฮ้งหน้าผาก

ลักษณะเด่น : หน้าผากไม่ยุบ ไม่บุบ โหนกนูนพอดี ใส เกลี้ยงเกลา

 • ชีวิตเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวย รับทรัพย์
 • ไม่มีเรื่องให้ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลหรือสู้คดี
 • ได้รับการสนับสนุน และอุปถัมภ์ช่วยเหลือ
 • วาสนาดี ได้คู่ครองมีฐานะ ไม่ต้องทำงานหนัก
 • เลี้ยงดูครอบครัว สามารถพึ่งพาได้

ล้กษณะด้อย : หน้าผากไม่เรียบเนียน เป็นร่องยุบ บุ๋ม มีริ้วรอย

 • เจออุบัติเหตุ หรือภัยร้ายต่าง ๆ อยู่เป็นประจำ
 • รับราชการไม่รุ่งเรือง ตำแหน่งการงานขึ้นช้า
 • ขาดคนอุปถัมภ์ เจ้านายไม่สนับสนุน
 • ทำงานแต่ละที่ไม่ทน ต้องย้ายที่ทำงานบ่อย

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นหนึ่งในหัตถการทางการแพทย์ที่เป็นตัวช่วยสำคัญ ช่วยแก้ไขหน้าผากยุบและปรับรูปหน้าโดยรวมให้ได้สัดส่วนมากขึ้น หน้าหวานขึ้น ดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น และเป็นที่นิยมในคนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง

ฟิลเลอร์หน้าผาก VS ผ่าตัดเสริมหน้าผาก VS เติมไขมัน

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

 • ปลอดภัย เจ็บน้อยกว่าผ่าตัด
 • ใช้เวลาพักฟื้นน้อย 7-14 วัน
 • ปรับเพิ่มความโหนกนูนได้ตามต้องการและความชอบ
 • ผิวสัมผัสเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 12 เดือน
 • สามารถฉีดสลาย และสลายได้เองตามธรรมชาติ

ผ่าตัดเสริมหน้าผาก

การผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน แม้จะอยู่ได้ถาวร แต่ไม่เป็นที่นิยม เพราะเป็นการผ่าตัดที่ต้องมีการเปิดแผลขนาดใหญ่ เกิดการบวมช้ำ ทำให้ใช้เวลาในการพักฟื้นนาน อีกทั้งถ้าอยากจะปรับเพิ่มความโหนกนูนต้องผ่าตัดเพื่อแก้ไขปรับแต่งเท่านั้น

เติมไขมันหน้าผาก

การเติมไขมันจะใช้ไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกาย เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา น่อง เหนียง โดยจะถูกดูดออกมาแยกเซลล์ไขมัน แล้วฉีดกลับเข้าไปยังบริเวณหน้าผาก แม้จะข้อดีคือเป็นเซลล์ไขมันของตัวเอง และมีราคาถูกกว่าการฉีดฟิลเลอร์ แต่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน 2-4 อาทิตย์ บางคนนานถึง 2 เดือนจากอาการบวมช้ำ และที่สำคัญในเคสการยุบตัวของกระดูก การเติมไขมันไม่สามารถแก้การยุบตัวของกระดูกได้

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก อันตรายไหม

ฟิลเลอร์หน้าผาก อันตรายไหม

Alt : ฟิลเลอร์หน้าผาก อันตรายไหม การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก มีความปลอดภัย หากฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ จะได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ เพราะบริเวณหน้าผาก มีเส้นเลือดที่สำคัญค่อนข้างมาก และมีเส้นเลือดที่เชื่อมเข้าสู่ดวงตา ต้องใช้ความละเอียด และแม่นยำในการฉีดสูง หากแพทย์ขาดประสบการณ์ อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง ฉีดแล้วเป็นก้อนผิวไม่เรียบได้

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เจ็บไหม? บวมกี่วัน?

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเจ็บน้อยกว่าผ่าตัดเสริมหน้าผากและฉีดไขมัน เห็นผลทันที ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ สามารถปรับเพิ่มลดความโหนกนูนได้ตามต้องการและความชอบ หรือถ้าหากฉีดแล้วไม่ชอบก็สามารถฉีดสลายได้ หลังฉีดอาจมีอาการบวม 2-3 วัน ซึ่งเป็นอาการปกติที่เกิดขี้นได้ ยุบได้เอง โดยทั่วไปจะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 2-3 วัน และหายบวม เข้าที่ใน 14 วัน เห็นผลลัพธ์ชัดเจนในช่วง 1 สัปดาห์

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นคลื่น เกิดจากอะไร?

หน้าผากเป็นคลื่น ไม่เรียบ หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก หน้าผากนูน ปูด มากเกินไป คล้ายหัวปลาทอง เกิดจากการใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่มากจนเกินไป ทำให้ผลลัพธ์ออกมาดูไม่เป็นธรรมชาติ ใบหน้าผิดรูป ในกรณีนี้เกิดจากแพทย์ขาดประสบการณ์และไม่รู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง โดยจะต้องฉีดฟิลเลอร์หน้าผากในชั้นเยื่อหุ้มกระดูกเท่านั้น จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี ดูเป็นธรรมชาติและมีความคงตัว

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากด้วยเทคนิคที่ถูกต้องในชั้นเยื่อหุ้มกระดู ผลลัพธ์ที่ได้จะดูเป็นธรรมชาติและคงตัว เป็นการเสริมกระดูกขึ้นมา คนไข้ที่ฉีดหน้าผากด้วยเทคนิคนี้ เมื่อแตะที่ผิวหน้าผากจะไม่ยวบยาบ คลำไม่เจอฟิลเลอร์แท้ที่เป็นเนื้อนิ่ม ๆ เพราะฟิลเลอร์จะอยู่ในชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูก ที่เราคลำได้จะเป็นแผ่นเยื่อหุ้มกระดูกแข็ง ๆ ที่ถูกฟิลเลอร์ดันให้ยกขึ้น ผิวหน้าผากที่มองเห็นจะเรียบเนียนไม่เป็นคลื่น

หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก-ดูเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่?

ราคาฟิลเลอร์หน้าผาก ฉีดหน้าผาก ราคาเท่าไหร่? ฟิลเลอร์หน้าผาก 1 CC ราคาจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 13,000 บาท ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้ ซึ่งถือว่ามีราคาสูงกว่าฟิลเลอร์ที่ฉีดในจุดอื่น ๆ เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นจุดที่ต้องอาศัยเทคนิคการฉีดมากกว่า เพราะมีเส้นเลือดที่เชื่อมไปยังลูกตาโดยตรง และต้องใช้ฟิลเลอร์ปริมาณค่อนข้างมากในการฉีดแต่ละครั้ง ดังนั้นจึงควรฉีดกับแะพทย์ที่มีประสบการณ์ รวมถึงใช้ฟิลเลอร์แท้ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดี

ฟิลเลอร์หน้าผาก กี่ CC?

แพทย์จะประเมินปัญหา ความต้องการและความชอบ เพื่อดูว่าจะใช้ฟิลเลอร์หน้าผากกี่ CC โดยฟิลเลอร์หน้าผาก 1-2 CC จะใช้สำหรับเคสแก้ไขร่องหน้าผากบริเวณเหนือคิ้วที่ยุบตัว เมื่ออายุมากขึ้น แพทย์จะเติมฟิลเลอร์ให้ร่องหน้าผากดูตื้นขึ้นมา เรียบเข้ารูป ดูเป็นธรรมชาติ โดยไม่ได้ต้องการความโหนกนูน

ส่วนฟิลเลอร์หน้าผาก 3-5 CC จะใช้สำหรับเคสที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง เพิ่มความโหนกนูนให้หน้าผาก สามารถนำรูปทรงหน้าผากที่ชอบมาให้แพทย์ดูเป็นตัวอย่าง แพทย์จะประเมินความเหมาะสมว่าควรใช้กี่ CC โดยจะทยอยฉีดทีละ 3-5 CC ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ทั้งหมดจะอยู่ในช่วง 3-10 CC ทั้งนี้ ฟิลเลอร์หน้าผากไม่ควรฉีดเกินครั้งละ 5 CC เพราะจะเกิดการกดทับเนื้อเยื่อและบวมลงมาถึงบริเวณรอบดวงตาได้ ซึ่งอาการบวมนี้จะเป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้น สามารถหายเป็นปกติภายใน 14 วัน

ฟิลเลอร์หน้าผาก ยี่ห้อไหนดี?

ฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมาที่สุด ต้องมีเนื้อเนียนละเอียด ไม่เป็นก้อน ซึ่งยี่ห้อที่แพทย์แนะนำคือฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Volbella ของอเมริกา ซึ่งมีจุดเด่น คือ

 • ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีความละเอียดมากที่สุด
 • ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน
 • มียาชาผสมในเนื้อฟิลเลอร์ ไม่เจ็บขณะฉีด
 • ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด
 • อยู่ได้นาน 12 เดือน
ยี่ห้อฟิลเลอร์หน้าผาก

ฉีดหน้าผากผู้ชาย ผู้หญิง ต่างกันอย่างไร?

ฟิลเลอร์หน้าผากผู้หญิง
ฟิลเลอร์หน้าผากผู้ชาย

ถ้ามองด้านข้างจะเห็นว่าความโหนกนูนของหน้าผากจะมีความแตกต่างกัน การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผู้หญิง จะเน้นความโค้งมน หรือโหนกนูนมากกว่าหน้าผากผู้ชาย โดยแพทย์จะเติมฟิลเลอร์หน้าผากในจำนวน cc ที่เหมาะสม เพื่อจะช่วยปรับรูปหน้าให้สวยงาม ดูโดดเด่น สมส่วน รับกับจุดอื่น ๆ บนใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้หน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ในบางเคสอาจเติมฟิลเลอร์ขมับร่วมด้วย เพื่อปรับรูปหน้าโดยรวมให้ได้สัดส่วน หน้าดูหวานขึ้น

สำหรับหน้าผากผู้ชาย การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อแก้ไขปัญหาหรือปรับรูปหน้า จะไม่เน้นความโค้งมนหรือโหนกนูนเหมือนหน้าผากผู้หญิง ควรเป็นหน้าผากที่เรียบเนียน เรียบเต็มรับกับใบหน้า

ใบหน้าผู้ชายมีความยาวและกว้างมากกว่าใบหน้าผู้หญิง โครงหน้าส่วนใหญ่จะเป็นทรงสี่เหลี่ยม มีความเป็นชาย ไม่ดูหวานจนเกินไป ดังนั้นแพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะต้องรู้หลักการฉีดที่มีความแตกต่างกัน ไม่เช่นนั้นหน้าอาจทำให้หน้าผู้ชายดูคล้ายไปทางผู้หญิง สมดุลความเป็นชายบนใบหน้าเสียไป และดูไม่เป็นธรรมชาติได้

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก 3 CC
รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก 3 CC

ก่อนทำ : เคสนี้มีปัญหาหน้าผากยุบเป็นแอ่ง มองเห็นได้ชัดทั้งด้านข้างและหน้าตรง

หลังทำ : เติมฟิลเลอร์หน้าผาก พร้อมปรับโหงวเฮ้งหน้าผาก หน้าผากโหนกนูน อิ่มเอิบ ปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนและมีมิติมากขึ้น

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก 5 CC
รีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก 5 CC

ก่อนทำ : เคสนี้มีปัญหาหน้าผากบุ๋มลงไปเป็นแอ่ง ทำให้โหนกคิ้วเด่น หน้าดูดุและไม่สดชื่น

หลังทำ : แพทย์ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อเติมเต็มหน้าผากเรียบขึ้น รับกับโหนกคิ้ว หน้ามีมิติมากขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ไหนดี?

ปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามเปิดให้บริการจำนวนมาก จะเลือกคลินิกไหนดี? มี 3 ข้อหลัก ๆ ที่ต้องจำให้ขึ้นใจ เพื่อผลลัพธ์ที่สวยงามดูเป็นธรรมชาติและความปลอดภัย

1.คลินิกได้มาตรฐาน

เริ่มจากเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง มีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข แสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล ติดไว้ในที่เปิดเผยและเห็นได้ง่าย ด้านหน้าสถานพยาบาลมีแผ่นป้ายขนาดใหญ่ แสดงข้อมูลชื่อสถานพยาบาล ประเภทและลักษณะการให้บริการของสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลักที่ให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลไว้ครบถ้วน เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเจอหมอเถื่อน ฟิลเลอร์ปลอม รวมถึงความเสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อ

คลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน

Alt : คลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน

2.แพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ปลอดภัย ควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ได้หน้าผากนูนสวย ใบหน้าจะดูโค้งแบบมีมิติ เป็นธรรมชาติ เพราะแพทย์จะรู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง และเลือกใช้รุ่นฟิลเลอร์ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งต้องเป็นฟิลเลอร์เนื้อเนียนละเอียด เนื่องจากบริเวณหน้าผาก เป็นบริเวณที่มีเนื้อน้อย ผิวบางและเป็นกระดูก จึงจำเป็นต้องใช้ฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน

แก้ปัญหาหน้าผากยุบได้ตรงจุด

3.ใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แท้

ความปลอดภัย ขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ ฟิลเลอร์ต้องผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ไม่ใช่สารอื่นที่หลอกว่าเป็นฟิลเลอร์ และห้ามซื้อสินค้าผ่านทางอินเทอร์เน็ต เพราะเสี่ยงที่จะเจอฟิลเลอร์ปลอม เสื่อมคุณภาพ และหมดอายุ ฉีดแล้วอาจเกิดผลข้างเคียง เกิดการอักเสบ ติดเชื้อบริเวณหน้าผากได้ ต้องผ่าตัดขูดออกเท่านั้น

ฟิลเลอร์หน้าผาก ดีอย่างไร?

การเติมฟิลเลอร์หน้าผาก มีปลอดภัยและเห็นผลชัดเจน ฟิลเลอร์หหรือสารเติมเต็มชนิดไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) สามารถแก้ไขปัญหาหน้าผาก ช่วยเติมเต็มลดริ้วรอย ร่องลึก แก้ปัญหาหน้าผากยุบ บุบ บุ๋ม ปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน มีมตินูนสวย หน้าหวาน ดูเด็กลงและสดใสมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งได้

หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

สำหรับขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ใช้เวลาเพียงไม่นาน ใช้เวลาเพียง 10-30 นาที ฟิลเลอร์หน้าผากสามารถแก้ปัญหาที่ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ กลับมามีหน้าผากที่เต็ม เรียบเนียน นูนสวยได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด หลังทำเห็นผลทันที จะมีอาการบวมบริเวณหน้าผากเล็กน้อย จากนั้นจะค่อย ๆ ยุบตัวลง รูปทรงหน้าผากเข้าที่สวยงามอยู่ได้นาน ประมาณ 12 เดือน