ฉีดฟิลเลอร์ปาก อวบอิ่ม เซ็กซี่ สายฝอ ปรับทรงปากสวยรับกับใบหน้า

ฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถแก้ปัญหาปากไม่เท่ากัน ปากแห้ง แตก เป็นร่อง หรือมีริ้วรอยที่ริมฝีปากและขอบปาก ซึ่งจะเห็นได้ชัดเวลาที่ทาลิปสติกแล้วตกร่อง รวมทั้งคนที่มีริมฝีปากบาง มุมปากตก ฟิลเลอร์ปากก็สามารถยกมุมปาก เพิ่มความอวบอิ่มให้ริมฝีปากดูเซ็กซี่ ปรับทรงปากกระจับ ทรงปากเกาหลี หรือทรงปากสายฝอ ให้สวยรับกับใบหน้า

Contents hide

ฟิลเลอร์ปาก คืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ การใช้สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid : HA) ที่มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ ฉีดบริเวณริมฝีปากเพื่อเพิ่มเนื้อและปรับขนาดโครงสร้างปาก ให้ปากอวบอิ่มขึ้น แก้ปัญหาปากบาง ปากแห้งลอก ปากไม่เป็นรูปให้สมดุล เป็นรูปทรงที่สวยงาม

นอกจากการเพิ่มความอวบอิ่ม ฟิลเลอร์ปากสามารถแก้ปัญหารูปปากคว่ำ ดูหน้าบึ้ง ให้กลับมาดูยิ้มแย้มสดใสขึ้น ด้วยเทคนิคฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ปากหลังฉีดสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงทันที ไม่ต้องพักฟื้น

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ช่วยอะไรบ้าง

1.แก้ปัญหาปากบน-ล่างไม่เท่ากัน

ปากบน-ล่างไม่เท่ากัน

ปัญหาปากบน-ล่างไม่เท่ากัน ไม่สมมาตร เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ทำศัลยกรรมผ่าตัดมาแล้วเกิดปัญหา หรือเกิดจากความผิดปกติจากการเกิดอุบัติเหตุ การเติมฟิลเลอร์ปาก สามารถปรับริมฝีปากที่ไม่เท่ากันให้สมส่วนได้ โดยแพทย์จะฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อปรับแต่งสัดส่วนความหนาของริมฝีปากบน-ล่างให้สมดุล

2.แก้ปัญหาริมฝีปากบาง

ริมฝีปากบาง

คนที่มีริมฝีปากบาง ทำให้ใบหน้าขาดมิติและจุดเด่นชวนมอง ต้องอาศัยเทคนิคการแต่งหน้า ทาลิปติกให้เกินขอบปาก เพื่อช่วยเพิ่มมิติใบหน้า หรือในคนที่อายุมากเพิ่มมาขึ้น ก็อาจมีปัญหาริมฝีปากบางลงเรื่อย ๆ เพราะคอลลาเจนสร้างน้อยลง ริมฝีปากที่เคยอวบอิ่ม อิ่มฟู เกิดการแฟบลง บางลง ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ การฉีดฟิลเลอร์ปาก เติมฟิลเลอร์ปาก จะช่วยปรับริมฝีปากที่บางให้หนาขึ้น เพิ่มวอลลุ่มให้ริมฝีปาก หลังฉีดฟิลเลอร์ปากช่วยเพิ่มมิติใบหน้าได้ ขอบปากชัด ได้รูปสวย

3.แก้ปัญหาริมฝีปากแห้ง แตก เป็นร่อง

ปากแห้งแตก

ปัญหาริมฝีปากแห้ง แตก เป็นร่อง หรือลอกเป็นขุย เกิดจากการที่ปากขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากริมฝีปากไม่มีต่อมไขมันที่จะช่วยสร้างน้ำมันเพื่อปกป้องผิวเหมือนกับผิวหนังส่วนอื่น ๆ เมื่อขาดการดูแลและบำรุงก็อาจทำให้เกิดปัญหาตามมา เช่น รู้สึกไม่มั่นใจ เจ็บปาก แสบปาก ปากเป็นแผลเลือกออก ตกสะเก็ด ริมฝีปากหมองคล้ำ ทาลิปสติกก็กลบไม่มิด การฉีดฟิลเลอร์ปาก เติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากกลับมาสวย ดูอวบอิ่มยิ่งขึ้น เป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุด ด้วยคุณสมบัติของฟิลเลอร์ Filler เป็นสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่เป็นสารอุ้มน้ำ จึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เปลี่ยนปากแห้งให้ชุ่มชื้น มีผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นด้วย

4.แก้ปัญหามุมปากตก

มุมปากตก

ปัญหามุมปากตก เป็นหนึ่งปัญหาที่สร้างความกังวลใจ เพราะทำให้เสียบุคลิกภาพ ดูเป็นคนหน้าบึ้ง ไม่เป็นมิตร ไม่สดใส และเป็นอีกสัญญาณของอายุที่มากขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ปาก ช่วยยกมุมปากได้ โดยแพทย์จะฉีดฟิลเลอร์บริเวณใบหน้าช่วงบนหรือช่วงแก้มให้ยกกระชับขึ้นไป มุมปากที่ตกก็จะยกขึ้นตาม ในรายที่มีริ้วรอยรอบ ๆ มุมปากร่วมด้วย ก็สามารถฉีดเติมเต็มให้ผิวบริเวณรอบมุมปากเต่งตึงขึ้นได้ ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์ปาก แก้ปัญหามุมปากตกได้รับความนิยม เพราะสามารถปรับรูปทรงปากให้สวยได้ พร้อมทั้งเพิ่มความชุ่มชื้น ปากอวบอิ่ม ดูเป็นธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง สำหรับคนที่กลัวเข็ม สามารถใช้เครื่องมือยกกระชับอย่าง Hifu และ Ulthera ได้

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ปรับทรงปากยอดนิยม

ฉีดฟิลเลอร์ปากสายเกา อวบอิ่ม เต็ม ฟู แบบสาวเกาหลี

ฉีดฟิลเลอร์ปากทรงปากเกาหลี

ทรงปากเกาหลี หรือที่เรียกว่าทรง Cherry Lips ลักษณะของปากทรงนี้จะเหมือนลูกเชอร์รี่ 2 ลูก มาประกบกันอยู่ตรงกลางริมฝีปาก โดยช่วงกลางของริมฝีปากบนและล่างจะดูอิ่มฟูกว่าด้านข้าง ทำให้ได้ทรงปากที่ดูอวบอิ่ม เต็ม ฟู ยังทำให้หน้าดูเด็กลง

ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ อวบอิ่ม เซ็กซี่ แบบสาวฝรั่ง

ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ

ความโดดเด่นของทรงปากสายฝอ คือ มีลักษณะริมฝีปากเต็มอิ่มโดยเฉพาะริมฝีปากล่าง และริมฝีปากบนจะมีความเจ่อเล็กน้อย ทรงปากสายฝอจะเน้นเซ็กซี่ อวบอิ่ม และกำลังเป็นเทรนด์ในปัจจุบัน โดยทรงปากสายฝอ จะเหมาะกับโครงหน้าของฝรั่งมากกว่าคนเอเชีย เนื่องจากมีเครื่องหน้าชัดกว่า คิ้วเด่น ตาโต จมูกโด่ง คางยาว รับกับปากสายฝอ

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ได้รูปสวย เป็นธรรมชาติ แบบสาวไทย

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

ปากปีกนก หรือทรงปากกระจับ จะมีลักษณะริมฝีปากทั้งส่วนบนและส่วนล่างได้รูปสวยงามรับกับใบหน้า รูปทรงปากโค้งเรียวสวยคล้ายผลกระจับ จึงเป็นที่มาที่เรียกรูปปากทรงนี้ว่าปากกระจับ ซึ่งใช้การฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ปากกระจับเป็นทรงปากที่สาว ๆ ส่วนใหญ่นิยม ด้วย 5 เหตุผล คือ

 • ทรงปากบนและล่างได้รูปสวยงาม
 • เพิ่มความเซ็กซี่ ทำให้ใบหน้าดูละมุนขึ้น
 • สร้างความมั่นใจ เสริมบุคลิกภาพที่ดี
 • ส่งผลให้รูปหน้าโดยรวมมีมิติมากยิ่งขึ้น
 • เสริมโหงวเฮ้ง วาสนาดี สติปัญญาดี
ทรงปากกระจับ

ใบหน้าของคนไทยเหมาะกับทรงปากรูปกระจับมากที่สุด ในเคสที่นำรูปทรงปากของดาราที่ชื่นชอบมาเป็นตัวอย่าง แพทย์จะต้องประเมินและวิเคราะห์สัดส่วนใบหน้าก่อนว่าเหมาะสมหรือไม่ โดยพิจารณาจาก

 • ขนาดของริมฝีปากบน : ล่าง ที่เหมาะสมตามสัดส่วนทองคำ (Golden Ratio) คือ 1:1.6-1.8 เมื่อมองด้านข้างแล้วลากเส้นจากปลายจมูกลงมาที่คาง ริมฝีปากล่างควรจะแตะเส้นนี้พอดี ส่วนริมฝีปากบนควรจะห่างจากเส้นนี้ 2 mm
 • เนื้อริมฝีปากล่างไม่ควรใหญ่เกินขอบเขตของยอดตัว M ของริมฝีปากบน
 • มุมปากควรยกขึ้น ไม่ทิ่มลง
 • เนื้อปากควรอิ่มเรียบเนียน ไม่มีริ้วรอย
 • ขอบรอยต่อระหว่างริมฝีปากกับผิวปกติ ไม่มีริ้วรอย

ในกรณีที่วิเคราะห์สัดส่วนใบหน้าดูแล้วว่ารูปทรงปากที่เลือกนั้นไม่เหมาะกับรูปหน้า แพทย์จะอธิบายและแนะนำรูปทรงปากที่เหมาะสม ซึ่งต้องคำนึงถึงผลลัพธ์ที่ออกมาสวยและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

สัดส่วนปากที่สวยงาม

ปรับทรงปาก เสริมโหงวเฮ้ง

โหงวเฮ้งปาก-โหงวเฮ้งริมฝีปาก หรือจุ้ยแซ เป็นส่วนสำคัญบนใบหน้า เพราะถือเป็นจุดศูนย์รวมในการพิจารณาสภาพจิตใจและสุขภาพโดยรวม สะท้อนเจตนาและกำลังกาย รวมถึงริมฝีปาก ยังบ่งบอกเรื่องของความสัมพันธ์กับคนอื่น การพูด การเจรจา

ลักษณะเด่น ขนาดของปากที่ได้มาตรฐาน หากลากเส้นจากกึ่งกลางลูกตาดำขณะมองตรง มาจนถึงมุมปากทั้ง 2 ข้าง จะกว้างเสมอกึ่งกลางลูกตาดำทั้ง 2 ข้างพอดี จะถือว่าปากกว้าง

ปากที่มีลักษณะดี ต้องมีขอบ มีหยัก มุมปากทั้ง 2 ข้าง ตรงหรือช้อนขึ้นเล็กน้อยและได้รูปเหมาะสมกับขนาดของใบหน้า

 • ริมฝีปากกว้าง จะสามารถทำงานใหญ่ได้ดี ผู้ชายจะวาสนาดี มีคู่ให้ความช่วยเหลืออุปถัมภ์ กระตือรือร้นสูง มีความซื่อสัตย์ กล้าคิดกล้าทำ ตำแหน่งงานดี เจริญดี ทำงานใหญ่สำเร็จ ผู้หญิงจะหัวแข็งไม่ยอมใคร หากินเก่งกว่าผู้ชาย ไม่ชอบจำเรื่องในอดีต ริมฝีปากบนหนา จะเป็นผู้ให้ พูดตรง ซื่อสัตย์ ถ้าเป็นผู้หญิงจะอาภัพคู่

ลักษณะด้อย ปากบาง ผู้ชายจะมีเล่ห์เหลี่ยมเฉือนคมได้อย่างนิ่มนวล เจรจาคล่องแคล่ว ไม่อดทน ไม่แยแสเรื่องความรัก ผู้หญิงจะพูดแต่เรื่องไม่สร้างสรรค์ ชอบนินทาว่าร้าย โกหก เถียงเก่ง ขี้งอน มองโลกในแง่ร้าย ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีบุตรยาก หากมีบุตรจะไม่แข็งแรง เลี้ยงยาก

สำหรับสาวไทย เติมฟิลเลอร์ปากกระจับ ปรับโหงวเฮ้ง โดยทั่วไปฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 CC ก็เพียงพอในการเติมปากกระจับให้สวยงาม แต่ถ้าต้องการเพิ่มวอลลุ่มมาก ๆ อาจจะต้องใช้ 2 CC เพื่อให้ปากเต็มอวบอิ่ม โดยแพทย์จะช่วยประเมินก่อนและแนะนำปริมาณฟิลเลอร์ และยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ

ฟิลเลอร์ปาก เสริมโหงวเฮ้ง

เทคนิคฉีดฟิลเลอร์ปาก

ริมฝีปากประกอบด้วยเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กจำนวนมาก แต่สามารถฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิคเข็มแหลมได้เนื่องจากเนื้อเยื่อในจุดหนึ่ง ๆ ของริมฝีปาก มีเส้นเลือดมาเลี้ยงจากทุกทิศทาง จึงทำให้ไม่เกิดปัญหาเมื่อฉีดฟิลเลอร์ และมีเพียงเส้นเลือดหลักที่อยู่ลึกลงไปเพียงเส้นเดียวเท่านั้น ซึ่งถ้าเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์ การฉีดฟิลเลอร์ปากก็มีความปลอดภัย 100%

นอกจากจะมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย แพทย์ที่มีประสบการณ์สูง จะสามารถช่วยออกแบบรูปทรงปากให้เหมาะสมกับใบหน้าของแต่เคสได้ ส่งผลให้ใบหน้าโดยรวมมีความโดดเด่น ดูมีเสน่ห์มากขึ้น

Alt : ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม

หากแพทย์มีประสบการณ์ และรู้เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ปาก การฉีดฟิลเลอร์ปาก ไม่อันตราย ตามที่ได้อธิบายไปข้างต้น แม้ริมฝีปากประกอบด้วยเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กจำนวนมาก แต่มีเพียงเส้นเลือดหลักที่อยู่ลึกลงไปเพียงเส้นเดียวเท่านั้น ซึ่งถ้าเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์ ก็จะรู้ตำแหน่งในการการฉีดฟิลเลอร์ปากให้มีความปลอดภัย 100%

ฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นก้อน เกิดจากอะไร

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นก้อน เกิดจากสาเหตุ ดังนี้

 • แพทย์ขาดประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ปาก ฉีดผิดตำแหน่ง ผิดชั้นผิว แม้ปากจะเป็นตำแหน่งที่มีเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กจำนวนมาก แต่มีเส้นเลือดหลักที่อยู่ลึกลงไปเพียงเส้นเดียวเท่านั้น เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ปากที่ถูกต้อง จะลดความเสี่ยงในการที่ฟิลเลอร์จะอุดตัน และมีความปลอดภัย
 • ใช้ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากปากเป็นตำแหน่งที่มีการขยับผิวค่อนข้างบ่อย จึงควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง เพราะถ้าใช้ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง จะทำให้ปากออกมาดูแข็ง และไม่เป็นธรรมชาติ
 • ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใข้เกินพอดี ใช้ปริมาณ cc มากเกินไป ทำให้ปากใหญ่ หน้าบานออก คล้ายทำปากเป็ดอยู่ตลอดเวลา หรือเจ่อมาก รูปทรงปากไม่สวยงาม

วิธีสังเกต ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นก้อน

การจะรู้ว่าฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นก้อน ต้องรอหลังอาการบวมยุบลงหลัง 7-14 วัน เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ใช่เกิดจากอาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ สามารถสังเกตได้ ดังนี้

 • ปากดูอวบอิ่มเกินพอดี ปากเจ่อ คล้ายปากเป็ด ดูไม่เป็นธรรมชาติ
 • หลังจาก 7-14 วันไปแล้ว อาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ปากยังไม่หาย อาจเป็นเพราะเกิดการอักเสบ ติดเชื้อ หรืออาจเป็นก้อนจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม
ฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นก้อนบวม

ข้อดี-ข้อเสีย ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ข้อดี ฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • มีความปลอดภัย ฟิลเลอร์สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ
 • เห็นผลทันทีหลังทำ ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น
 • ไม่มีแผลหลังทำ อาจมีรอยเข็มเพียงเล็กน้อย แต่สามารถหายได้
 • อยู่ได้นาน 6 เดือน จนถึง 18 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ มีตั้งแต่รุ่นที่
 • สามารถแก้ไข ฉีดสลายฟิลเลอร์ปาก หรือฉีดเพิ่มเพื่อปรับทรงปากสวย
 • ราคาถูกกว่าการทำศัลยกรรมผ่าตัดปาก ราคาเฉลี่ย 10,000-14,000บาท/1 CC ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์และคลินิกเสริมความงามที่เลือกใช้บริการ

ข้อเสีย ฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • อาจมีอาการบวม 7-14 วัน แต่อาการเหล่านี้สามารถหายได้เอง และจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเข้าที่ ประมาณ 1-2 สัปดาห์
 • ผลลัพธ์ไม่อยู่ถาวร สลายตามธรรมชาติ
 • ฟิลเลอร์ปากอาจสลายได้เร็ว หากในช่วงแรกดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปากได้ไม่ดี เช่น รับประทานอาหารร้อนจัด อาจทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วกว่าอายุจริงได้

ฉีดฟิลเลอร์ปาก บวมไหม

ปากเป็นตำแหน่งที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วบวม เป็นก้อนได้ง่าย ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย แพทย์ที่ฉีดจะต้องมีประสบการณ์ และใช้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้องจึงได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นปกติที่จะมีอาการบวมเกิดขึ้นได้ เพราะเนื้อเยื่อบริเวณริมฝีปากค่อนข้างบาง เวลาที่เข็มฉีดยาจิ้มลงไป อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เกิดอาการบวมเข็มขึ้นได้ แต่สามารถหายได้เองใน 7-14 วัน เนื้อฟิลเลอร์จะเข้าที่ใน 2 สัปดาห์ และเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

อาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ ไม่น่าเป็นกังวล เพราะฟิลเลอร์แท้ เป็นสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic acid : HA) ที่มีความปลอดภัย สามารถสลายได้เอง ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ในร่างกาย

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคาเท่าไหร่

ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ ปากทรงกระจับ ทรงปากเกาหลี ฉีดฟิลเลอร์ปากสวย ๆ ราคาจะแตกต่างกันตามยี่ห้อซึ่งตัวหลัก ๆ ที่นิยมและมีความปลอดภัย ได้แก่ ฟิลเลอร์ Restylane (สวีเดน) ฟิลเลอร์ Juvederm (อเมริกา) ฟิลเลอร์ Belotero (สวิตเซอร์แลนด์) ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปตามรุ่นและคุณสมบัติ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี

ปากกระจับ ทรงสวยเป็นธรรมชาติ

 • Juvederm volift ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน อยู่ได้นาน 12 เดือน
 • Restylane volyme ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน อยู่ได้นาน 18 เดือน

ปากอวบอิ่ม สายฝอ

 • Juvederm ultraplus เนื้อฟูเยอะ หมาะกับคนที่ต้องการปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง อยู่ได้นาน 12 เดือน
 • Juvederm voluma เนื้อจะค่อนข้างแน่น อยู่ได้นาน 18 เดือน

ปากชุ่มชื้น/กลบร่องปาก

 • Restylane vital light เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ไขริมฝีปากแห้งให้ชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ได้ต้องการเติมปากให้อวบอิ่มมากนัก อยู่ได้นาน 4-6 เดือน
 • Juvederm volite คล้าย ๆ กับยี่ห้อRestylane vital light แต่เพิ่มความอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้นานถึง 6-8 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ใช้กี่ CC

โดยทั่วไปการฉีดฟิลเลอร์ปากเติมเพียง 1 CC ก็เห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจน นอกจากคนที่ปากบางมาก หรืออยากได้ทรงอวบอิ่มแบบฝรั่ง ต้องการเพิ่มวอลลุ่มมาก ๆ อาจจะต้องใช้ 2 CC โดยการจะปรับทรงปากให้สวยงามเหมาะกับรูปหน้าของแต่ละคน แพทย์ต้องประเมินความเหมาะสมเป็นเคส ๆ ไป

ฉีดฟิลเลอร์ปาก กี่วันเห็นผล

 • 1 วัน ริมฝีปากอวบอิ่มขึ้น
 • 2-3 วัน อาจมีรอยบวมแดงบริเวณที่ฉีดหรือรู้สึกเจ็บจากอาการบวมเป็นเรื่องปกติ หายได้เอง
 • 4-5 วัน อาการบวมค่อย ๆ ลดลง เริ่มเห็นทรงปากชัด
 • 1-2 สัปดาห์ ริมฝีปากเข้าที่ อวบอิ่ม เป็นทรงสวย ดูเป็นธรรมชาติ

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ห้ามนวด คลึง ดึงหรือลอกหนังริมฝีปาก และดื่มเครื่องดื่มร้อน ๆ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นและป้องกันไม่ให้ปากเสียรูปทรง

ทรงปากยอดนิยม

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี

เพื่อให้ได้ทรงปากที่สวยงาม และปลอดภัย ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปากมีหลายข้อที่ควรพิจารณาในการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ปากสวยได้รูป ปลอดภัย ได้มาตรฐานที่ดี ดังนี้

 1. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบรับรอง
 2. เลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีประสบการณ์
 3. ใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น
 4. ดูฟิลเลอร์ปากรีวิว เป็นรีวิวจริงที่น่าเชื่อถือและเป็นกลาง
 5. มีการนัดติดตามผลหลังทำ
 6. สถานที่ตั้งของคลินิก การเดินทางสะดวก มีที่จอดรถ
 7. มีช่องทางการติดต่อ ปรึกษาออนไลน์

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ปรับรูปทรงปากให้สวยงามรับกับใบหน้า ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ เพิ่มความมั่นใจ เพิ่มเสน่ห์เวลายิ้ม เสริมบุคลิกภาพ และยังทำให้ปากดูสุขภาพดีขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น อวบอิ่มขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ