มาเด้ คอลลาเจน แก้ปัญหาผิว ลดสิว ผิวแข็งแรง ดูสุขภาพดี

 มาเด้ คอลลาเจน

มาเด้ คอลลาเจน 

ดูซีรีส์เกาหลีแล้วอินจัด อยากหน้าใสเหมือนนางเอก แต่ดูเหมือนจะตรงกันข้าม เพราะหน้าทั้งผื่น ทั้งสิว ผิวดูไม่ค่อยจะแข็งแรง ดูสุขภาพดีเอาเสียเลย เจอข้อมูลมาว่าอาจเป็นเพราะการดูแลผิวที่เพียงพอและตรงจุด จะนั่งวิเคราะห์เองก็เสียเวลา ไปหาคุณหมอที่คลินิกเลยดีกว่า ง่ายกว่าเยอะ 

ที่คลินิกเสริมความงาม เราก็จะสามารถ Walk-in เข้ามาปรึกษาปัญหาผิวได้ นอกจากฉีดฟิลเลอร์ โบท็อก ร้อยไหม เครื่องมือทันสมัย ๆ ต่าง ๆ เช่น Hifu Ulthera Thermage แล้ว ยังมีมาเด้ คอลลาเจน ที่ทำให้คนผิวไม่ค่อยแข็งแรง มีผื่น สิว ฝ้า หน้าไม่กระจ่างใส กลับมามีสุขภาพดีได้ คุณหมอวิเคราะห์ผิวไปพร้อม ๆ กับให้ความรู้ เลยเอามาแชร์ต่อ   

มาเด้ คอลลาเจน คืออะไร? 

มาเด้ คอลลาเจน (made collagen) คือวิธีการแก้ปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นผื่น สิว ฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ ซึ่งมีสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากมลภาวะหรือสารพิษที่ตกค้างในผิว ด้วยการแพทย์แบบแบบโฮมีโอพาธีย์ ที่ออกแบบมาเพื่อการขับล้างสารพิษออกจากผิวโดยเฉพาะ 

พร้อมเติมตัวยา อาหารผิวต่าง ๆ อีกหลายชนิด เพื่อฟื้นฟูเซลล์ผิวจากภายใน ชะลอการเสื่อมของคอลลาเจน ไฮยาลูโรนิค แเอซิด และเซลล์ไฟโบรบลาสต์ ที่สร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว 

มาเด้ คอลลาเจน VS เลเซอร์หน้า วิธีไหนดี ?

สำหรับบางคนที่มีรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ อาจจะเคยทำเลเซอร์ หรือคิดว่าทำเลเซอร์น่าจะตรงจุดกว่า จริง ๆ แล้วเลเซอร์สามารถรักษาปรับสภาพผิว แก้ปัญหารอยสิว จุดด่างดำต่าง ๆ ได้ แต่ปัญหาที่เจอตามมาคือ ผิวหน้าจะบาง ระคายเคือง และไวต่อแดด และอาจทำให้ผิวอ่อนแอแพ้ง่าย รวมทั้งผิวหนังไหม้ลอกจากการทำเลเซอร์ตามมาได้  

ส่วนมาเด้ คอลลาเจน จะลงลึกถึงต้นตอของปัญหา ฟื้นฟูเซลล์ผิวจากภายใน ตัวยาที่ฉีดเข้าไปเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อผิว และเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ มีความปลอดภัย หลังฉีดไม่มีสารตกค้าง สลายหมด 100% หลังการรักษาเสร็จ ไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ และไม่ทำให้ผิวบาง

ตัวยามาเด้ คอลลาเจน 

ตัวยามาเด้ คอลลาเจน 

มาเด้ คอลลาเจน แก้ปัญหาอะไรบ้าง ? 

การฉีดมาเด้ คอลลาเจน หลัก ๆ คือเพื่อฟื้นบำรุงผิว ให้ผิวสุขภาพดีขึ้น รวบรวมจากที่คุณหมออธิบายให้ ได้หลายข้อเลย  

  • ช่วยขับสารพิษออกจากผิว 
  • ช่วยการไหลเวียนเลือด
  •  ให้ผิวได้รับสารอาหารที่มากับเลือดและมีกำลังในการฟื้นฟูตัวเองได้ 
  • ให้สารอาหารที่พอเหมาะกับเซลล์ร่างกาย 
  • ปรับสมดุลให้ผิวมีภูมิคุ้มกันที่ดี แข็งแรง 
  • ช่วยให้ผิวจะกระจ่างใส 
  • ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ผิวหน้าจะเนียนนุ่มอ่อนเยาว์ไม่แห้งกร้าน 
  • ระบบไหลเวียนของน้ำเหลืองบริเวณผิวหน้าดีขึ้น 
  • ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี

ฉีดมาเด้ คอลลาเจน เจ็บไหม? กี่วันเห็นผล? 

การฉีดมาเด้ คอลลาเจน จะฉีดด้วยเทคนิคพิเศษ มาเด้ 16 จุดทั่วใบหน้า เจ็บน้อย บวมช้ำน้อย ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของระบบน้ำเหลือง หลังฉีดมาเด้คอลลาเจน จะเริ่มเห็นผลว่าผิวหน้าสุขภาพดีขึ้นในวันที่ 3 ขึ้นอยู่กับสภาพผิว 

มาเด้ คอลลาเจน ควรฉีดอย่างต่อเนื่อง 1 ครั้ง1 ต่อสัปดาห์ โดยฉีดติดต่อกันฉีด 5 ครั้ง ขึ้นไป 

ในคนที่มีปัญหาผิวทั่วไป ไม่ได้หนักมาก ก็จะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างตั้งแต่การฉีดครั้งที่ 1 หรือ 2 ส่วนในคนที่มีปัญหาผิวมาก ๆ อาจจะใต้องใช้เวลา 4-5 สัปดาห์ ก็จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนขึ้น

หลังฉีดมาเด้ คอลลาเจน

สภาพผิว หลังฉีดมาเด้ คอลลาเจน

ฉีดมาเด้ คอลลาเจน ต้องฉีดตลอดไหม ? 

การฉีดมาเด้ คอลลาเจน ถือว่าเป็นตัวช่วยบำรุงผิวที่คุ้มค่าและเห็นผลเร็ว เมื่อเทียบกับการดูแลผิวด้วยวิธีอื่น เช่น การใช้สกินแคร์ที่ต่อให้เป็นตัวท็อป ราคาแพง ก็ต้องใช้เวลาและความสม่ำเสมอกว่าจะเห็นผลลัพธ์ ดังนั้นการฉีดมาเด้ คอลลาเจนจึงตอบโจทย์ในแง่ของระยะเวลาและผลัพธ์  

และเนื่องจากในแต่ละวัน เรายังต้องเจอกับมลภาวะ สารพิษต่าง ๆ โดยไม่อาจเลี่ยงได้ การดูแลตัวเองในด้านอื่น ๆ ก็ยังต้องทำควบคู่ไปด้วย บางคนหยุดฉีดมาเด้ แล้วจะกลับมามีสิว ผิวคล้ำเสียเหมือนเดิม เพราะละเลยการดูแลตัวเอง 

มาเด้คอลลาเจนคือช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง กระตุ้นให้เซลล์ผิวขับล้างสารพิษที่ตกค้างในผิว หลังฉีดจะรู้สึกว่าผิวดีขึ้น สิวลดลง และหากฉีดเรื่อย ๆ พร้อมกับดูแลตัวเองเป็นอย่างดีก็จะทำให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น ลดโอกาสการเกิดสิวในอนาคตได้ 

โดยอาจจะไม่ต้องฉีดถี่เหมือนเดิม ถ้าหากคอยากรักษาสภาพผิวไปเรื่อย ๆ ก็สามารถฉีดซ้ำได้ เว้นระยะฉีดทุก ๆ 2 อาทิตย์ เพื่อคงสภาพ

ฉีดมาเด้

หลังฉีดมาเด้ คอลลาเจน

สรุป

การฉีดมาเด้ คอลลาเจน เหมาะสำหรับคนที่สุขภาพผิวไม่ค่อยดี มีปัญหาสิวเรื้อรัง ผิวแพ้ง่าย มีฝ้าฮอร์โมน การฉีดมาเด้ 16 จุด จะเข้าไปช่วยระบบหมุนเวียนเลือด ปรับสมดุลฮอร์โมน ช่วยลดปัญหาผิวหน้าได้ รวมไปถึงคนที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิวที่อ่อนล้า จากการพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือต้องเผชิญกับมลภาวะที่ทำร้ายผิว 

หลังฉีดมาเด้ คอลลาเจน เห็นผลความเป็นแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด สามารถฉีดซ้ำต่อเนื่อง เพื่อคงสภาพผิว ควบคู่กับการดูแลตัวเองตามปกติ มีความปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง ตัวยา วิตามินต่าง ๆ เป็นสารกัดจากธรรมชาติ