ฟิลเลอร์ Perfectha ดีอย่างไร ? มีกี่รุ่น ? ฉีดจุดไหนได้บ้าง ?

ฟิลเลอร์ Perfectha

ฟิลเลอร์ Perfectha

ฟิลเลอร์ Perfectha เป็นฟิลเลอร์ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีจากประเทศฝรั่งเศส หลายคลินิกนิยมนำมาใช้ปรับรูปหน้าและลดเลือนริ้วรอย ให้ผลลัพธ์ที่สวยงาม

สำหรับใครที่อยากรู้ว่า ฟิลเลอร์ Perfectha คืออะไร ? ดีอย่างไร ? มีกี่รุ่น ? แต่ละรุ่นต่างกันอย่างไร ? เหมาะกับฉีดจุดไหนบ้าง ? บทความนี้มีคำตอบ


ฟิลเลอร์ Perfectha คืออะไร ?

ฟิลเลอร์ Perfecha คือ สารเติมเต็มไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่ผลิตด้วยกระบวนการเทคโนโลยีชีวภาพ โดยการใช้นวัตกรรมการเติมเต็ม E-Brid Technology จากประเทศฝรั่งเศส ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความหนืดของฟิลเลอร์ นิยมฉีดปรับรูปทรงและลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ สามารถคงตัวในบริเวณที่ฉีดได้ดี มีโครงสร้างที่แข็งแรง ทนทานต่อการสลายด้วยเอนไซม์ Hyaluronidase ทำให้ฟิลเลอร์สลายได้ยากและคงอยู่ได้นาน


ฟิลเลอร์ Perfectha ดีอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ Perfectha มีจุดเด่นในด้านความเข้มข้น ค่าอุ้มน้ำ และความคงตัวของเนื้อฟิลเลอร์ ดังนี้

 • สามารถอุ้มน้ำได้ดี มีความเข้มข้นสูง และคงอยู่ได้นาน เนื่องจากมีโครงสร้างโมเลกุลที่แข็งแรง ทำให้สลายได้ยาก
 • ฉีดแล้วมีความเป็นธรรมชาติ เนื้อฟิลเลอร์มีความหนืดและความยืดหยุ่นสูง ทำให้ฟิลเลอร์คงตัวได้ดี ไม่ไหลย้วยไปยังตำแหน่งอื่น ๆ ที่ไม่ต้องการ
 • ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย ฟิลเลอร์ Perfectha ทุกลอตจะมีการกำจัดสารกระตุ้นการก่อมะเร็งจนอยู่ในขั้นปลอดภัยสูงสุด ไม่ให้หลงเหลือตกค้างในผลิตภัณฑ์และเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน
 • ฟิลเลอร์ Perfectha จะมาในรูปแบบของ Syringe ทำให้สะอาดและปลอดเชื้อทั้งก่อนและระหว่างใช้งาน ไม่ต้องใช้เข็มดูดจากขวดยาซึ่งอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อ      


ฟิลเลอร์ Perfectha มีกี่รุ่น ? แต่ละรุ่นต่างกันอย่างไร ? 

รุ่นฟิลเลอร์ Perfectha ที่ได้รับการยอมรับให้นำมาใช้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง โดยผ่านการรับรองจาก อย. นำเข้าและจำหน่ายโดย บริษัท Interpharma ได้แก่ Perfectha Subskin, Perfectha Deep, Perfectha Derm, Perfectha Complement โดยแต่ละรุ่นมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนี้

 1. Perfectha Subskin ใช้ฉีดบริเวณผิวชั้นลึกเพื่อปรับโครงสร้างของใบหน้า เช่น คาง และ ขมับ สามารถปั้นทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คงอยู่ได้นาน 12-18 เดือน
ฟิลเลอร์ Perfectha Subskin
 1. Perfectha Deep ใช้ฉีดลงบริเวณผิวหนังชั้นลึก เติมเต็มร่องลึกและริ้วรอย เติมร่องแก้ม เติมคาง ยกมุมปาก คงอยู่ได้นาน 8-12 เดือน
ฟิลเลอร์ Perfectha Deep
 1. Perfectha Derm ใช้ฉีดบริเวณผิวหนังชั้นกลาง แก้ไขรูปหน้าและริมฝีปาก เติมริ้วรอยลึก ริ้วรอยหว่างคิ้ว ยกมุมปาก เติมเต็มริมฝีปาก คงอยู่ได้นาน 6-12 เดือน
ฟิลเลอร์ Perfectha Derm
 1. Perfectha Complement ใช้ฉีดลงบริเวณผิวหนังชั้นตื้น เติมเต็มริ้วรอยตื้น ฟื้นคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า คงอยู่ได้นาน 4-6 เดือน 
ฟิลเลอร์ Perfectha Complement

ฟิลเลอร์ Perfectha ฉีดจุดไหนได้บ้าง ?

ฟิลเลอร์ Perfectha สามารถฉีดได้ทั้งหน้า เพียงแต่ว่าแต่ละรุ่นจะใช้ฉีดในตำแหน่งบนใบหน้าที่ต่างกัน ก่อนฉีดแพทย์จะเป็นผู้ประเมินสภาพผิวหน้าของคนไข้และประเมินให้ว่าจุดไหน ควรฉีดด้วยฟิลเลอร์รุ่นใด ปริมาณเท่าไหร่  


ฉีดฟิลเลอร์ Perfectha กี่วันเห็นผล ?

หลังฉีดฟิลเลอร์ จะเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ประมาณ 70-80% และจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงเต็มที่ใน 2-3 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีดและปัญหาผิวของแต่ละคน     


วิธีการตรวจสอบฟิลเลอร์ Perfectha ของแท้

ฟิลเลอร์ Perfectha ของแท้ มีวิธีการสังเกต ดังนี้

 • มีเลขทะเบียน เครื่องหมาย อย. และเอกสารกำกับภาษาไทยทุกรุ่น
 • สามารถตรวจสอบเลข Lot. การผลิต 4 จุดที่ตรงกัน ได้แก่ เลขลอตที่กล่อง เลขลอตที่ซอง เลขลอตที่สติกเกอร์ และเลขลอตที่หลอด 
 • มีวันที่ผลิต และวันหมดอายุระบุไว้ข้างกล่อง
 • 1 กล่อง มี 3 cc บรรจุแยกหลอดละ 1 cc 
วิธีการตรวจสอบฟิลเลอร์ Perfectha ของแท้

ฟิลเลอร์ Perfectha vs Juvederm vs Restylane ต่างกันอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ ยี่ห้อ Perfectha, Juvederm และ Restylane เป็นฟิลเลอร์ที่ถูกนำมาใช้ในคลินิกเสริมความงามอย่างแพร่หลาย แต่ละยี่ห้อมีกระบวนการผลิตแตกต่างกัน ซึ่งแต่ละรุ่นมีโมเลกุลและเนื้อฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติต่างกัน ดังนี้ 

PerfecthaJuvedermRestylane
แหล่งผลิตประเทศฝรั่งเศสประเทศสหรัฐอเมริกาประเทศสวีเดน
เทคโนโลยีการผลิตE-Brid TechnologyHylacross และ Vycross Technology NASHA Technology และ OBT Technology
จุดเด่นใช้ทดแทนกระดูกได้ดี ปั้นทรงง่ายมีความเรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติสามารถในการยกพยุงผิวได้ดี
บริเวณที่นิยมฉีดคาง ขมับใต้ตา ร่องแก้ม  ปาก คาง ขมับ แก้มตอบใต้ตา หน้าผาก ร่องแก้ม ปาก
เปรียบเทียบฟิลเลอร์แต่ละรุ่น

จากรูป หากพิจารณาเนื้อฟิลเลอร์ จะเห็นได้ว่า ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นมีลักษณะที่แตกต่างกัน ทั้งในด้านความแข็ง (Elasticity), ความยืดหยุ่น (Plasticity-Cohesiveness), ความกระจายตัว (Tissue Intergration) และค่าอุ้มน้ำ (Water Holding) เหมาะกับการฉีดในบริเวณบนที่แตกต่างกัน

เมื่อเข้าไปที่คลินิกเสริมความงาม หมอจะมีการประเมินปัญหาและเลือกรุ่นฟิลเลอร์ให้เหมาะกับเคส เพื่อผลลัพธ์ที่เรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ    


สรุป

ฟิลเลอร์ Perfectha เป็นฟิลเลอร์ที่มีความคงตัวสูง เหมาะกับคนที่ต้องการให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นาน สำหรับผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ Perfectha แนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์ เพื่อให้แพทย์ประเมินปัญหารูปหน้าและเลือกใช้ฟิลเลอร์ในจุดที่เหมาะสม เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและสวยงาม