ฟิลเลอร์จมูก ราคาเท่าไหร่ ? จมูกแบน เสริมให้โด่งได้แค่ไหน ? ใช้กี่ CC

ฟิลเลอร์จมูก ราคา

ฟิลเลอร์จมูก ราคา   

จมูกเป็นจุดสำคัญที่ช่วยเสริมมิติใบหน้าของเราให้ดูโดดเด่นขึ้นได้ แต่เพราะรูปทรงจมุกของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน สำหรับคนที่จมูกแบน อยากเสริมจมูกให้ดั้งโด่งขึ้น แต่ไม่อยากผ่าตัดเสริมซิลิโคน เพราะกลัวเจ็บ และต้องพักฟื้นนาน faunglada มีหนึ่งหัตถการมาแนะนำ คือ การฉีดฟิลเลอร์จมูก 

การฉีดฟิลเลอร์จมูก ช่วยเพิ่มความคมของสันจมูกหรือเติมฟิลเลอร์ปลายจมูกเป็นทรงหยดน้ำ ปรับทรงจมูกให้สวยงามขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองมากขึ้น ฟิลเลอร์จมูก ราคาแพงไหม? ฟิลเลอร์จมูก ราคาเท่าไหร่? ฉีดฟิลเลอร์จมูกยี่ห้อไหนดี? ได้ในบทความนี้     

สารบัญ ฟิลเลอร์จมูก ราคา

 ฟิลเลอร์จมูก ราคาแพงไหม? 

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ราคาไม่แพง แต่เป็นราคาที่สูงกว่าจุดอื่นเล็กน้อย หากสำรวจราคาจากคลินิกเสริมความงามชั้นนำที่ได้มาตรฐาน และแพทย์มีประสบการณ์ ราคาจะไม่แตกต่างกันมาก 

โดยการฉีดฟิลเลอร์จมูก ราคายังขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแพทย์ และเทคนิคเฉพาะตัวของแพทย์แต่ละคนด้วย แพทย์ที่ประสบการณ์สูง เป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้บริการมานาน ราคาค่าบริการก็อาจสูงขึ้นตามไปด้วย ถ้าคลินิกไหนที่ฟิลเลอร์จมูก ราคาถูกมาก ๆ ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนฉีดว่าฟิลเลอร์จมูกที่ใช้ ยี่ห้ออะไร ผ่านอย.หรือไม่ วิธีดูฟิลเลอร์แท้ทุกยี่ห้อ ตรวจสอบได้ด้วยตัวเองก่อนฉีด อ่านเพิ่มเติมได้   

นอกจากนี้แพทย์ที่ฉีดต้องเป็นแพทย์จริง ๆ คลินิกต้องเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี ? แนะวิธีเลือกคลินิก พร้อม 10 Checklist ที่ต้องรู้! ถ้าอ่านแล้วไม่ใช่ตามนี้ก็ไม่ควรฉีดกับคลินิกนั้น

ทำไมฟิลเลอร์จมูก ราคาแพงกว่าจุดอื่น ๆ 

การฉีดฟิลเลอร์จมูก เป็นจุดที่ต้องการความละเอียดสูงมาก มีความยากและมีความเสี่ยงกว่าจุดอื่น ๆ เล็กน้อย หากแพทย์ไม่มีประสบการณ์มากพอ อาจฉีดโดนเส้นเลือด Dorsal nasal artery ที่อยู่ด้านข้างของสันจมูก ซึ่งเชื่อมต่อกับดวงตา หากฉีดถูกเส้นเลือดเส้นนี้อาจทำให้ตาบอดได้ ดังนั้นต้องฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง รู้เทคนิคขั้นสูงในการฉีดฟิลเลอร์จมูก เพราะเมื่อเกิดความผิดพลาดก็สามารถจะแก้ไขได้อย่างทันท่วงที 

เส้นเลือดบริเวณจมูก

ฟิลเลอร์จมูก ยี่ห้อไหนดี? 

ฟิลเลอร์จมูกที่หมอแนะนำคือ ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane รุ่น Perlane Lyft ซึ่งเป็นสารเติมเต็มไฮยาลูโรนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา มีจุดเด่นที่ความคงตัวสูง หลังฉีดไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด อยู่ได้นาน 12 เดือน โดยระยะเวลาคงผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับการดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ของแต่ละคน

ฟิลเลอร์จมูก 1 cc ราคา

บทความแนะนำ

ฟิลเลอร์จมูก ราคาเท่าไหร่? 

คลินิกเสริมความงามชั้นนำ ฉีดฟิลเลอร์จมูก ราคาเริ่มต้นที่ 14,000.-/1 CC 

ฟิลเลอร์จมูก ใช้กี่ CC? 

โดยปกติการฉีดฟิลเลอร์ ราคาจะขึ้นอยู่กับปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ มีจุดอื่น ๆ เช่น ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ขมับ ฟิลเลอร์หน้าผาก ฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์คาง อาจจะใช้ฟิลเลอร์ได้เกิน 1 CC ตามปัญหาริ้วรอยร่องลึกและการปรับรูปหน้าของเคสนั้น ๆ แต่สำหรับฟิลเลอร์จมูก ไม่ควรใช้ฟิลเลอร์เกิน 1 CC ถ้าคุณหมอประเมินแล้วว่าต้องใช้ฟิลเลอร์จมูกมากกว่า 1 CC แสดงว่าเราไม่มีฐานจมูก อาจจะเหมาะกับการผ่าตัดเสริมจมูกมากกว่า

ฉีดฟิลเลอร์จมูก เหมาะกับใคร?

  • คนที่มีฐานจมูกเดิมอยู่แล้ว อยากเสริมจมูกให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่อยากให้หน้าเปลี่ยนไปมาก 
  • คนที่มีจมูกเรียบแบน จมูกไม่คม สามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปดั้งและสันจมูกให้สูงขึ้นได้ โดยเพิ่มความคม เพิ่มสันจมูกหรือปลายจมูกขึ้นเล็กน้อย
  • คนที่จมูกเบี้ยวผิดรูป ฟิลเลอร์จมูก สามารถใช้ฟิลเลอร์เติมเต็มเนื้อเยื่อบริเวณจมูกที่ขาดหายไปให้ได้สัดส่วนขึ้น 
  • คนที่จมูกไม่สมส่วนจากการศัลยกรรม ฟิลเลอร์จมูกสามารถเติมบางส่วนให้เข้ารูปได้ทรงสวย

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์จมูกทรงสวย ดูเป็นธรรมชาติ  

การฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้ได้จมูกทรงสวย ดูเป็นธรรมชาติ หลังฉีดต้องมีความสมดุล จุดที่เริ่มพุ่งของจมูกควรจะอยู่ตรงรอยต่อของหัวตาทั้ง 2 ข้าง ถ้าจมูกพุ่งมาจากกระดูกหน้าผากช่วงล่าง จะดูหลอกตา ดูไม่เป็นธรรมชาติ คุณหมอที่มีประสบการณ์จะพิจารณาเรื่องขององศาของความโด่ง เพื่อให้รับใบหน้าส่วนอื่นด้วย

โดยความโด่งของจมูกอาจจะอยู่ที่ประมาณ 30-60 องศา เพื่อให้มองจากด้านข้าง ก็ยังได้รูปและทำองศาประมาณ 45 องศา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์ 

จมูกทรงสวย 

จมูกสวยได้รูป มองจากด้านข้างทำองศาประมาณ 45 องศา

รีวิวฟิลเลอร์จมูก1
รีวิวฟิลเลอร์จมูก2
รีวิวฟิลเลอร์จมูก3
รีวิวฟิลเลอร์จมูก4

ข้อดี-ข้อควรระวัง-ข้อจำกัด ฉีดฟิลเลอร์จมูก

ข้อดี ฉีดฟิลเลอร์จมูก ข้อควรระวังฉีดฟิลเลอร์จมูก
ไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัด ไม่มีรอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น ไม่บวม ไม่มีรอยช้ำระวังไม่ให้ฉีดโดนเส้นเลือด Dorsal nasal artery ที่ทำให้ตาบอดได้
หลังฉีดฟิลเลอร์จมูกเห็นผลลัพธ์ทันทีเหมาะกับคนที่มีฐานจมูกเดิมอยู่แล้ว ฟิลเลอร์ไม่สามารถเสริมจมูกให้โด่งมากได้เกิน 1 cc 
เสริมจมูกให้โด่งขึ้นได้ สามารถทำปลายจมูกได้ต้องใช้เทคนิคและประสบการณ์ของแพทย์ เพื่อปั้นให้ออกมาเป็นทรงสวย

นอกจากการฉีดฟิลเลอร์จมูกจะมีข้อดี ข้อควรระวัง ยังข้อจำกัด คือ 

  • เหมาะกับคนที่มีฐานจมูกเดิมอยู่แล้ว ดังนั้น เวลาที่ไปปรึกษาคุณหมอ ถ้าไม่กลัวการผ่าตัดมาก ๆ คุณหมอจะไม่แนะนำ เพราะถ้าเปรียบเทียบกับการผ่าตัดเสริมจมูกแล้ว สามารถจะเลือกความโด่งได้ตามต้องการ ให้ผลลัพธ์สวยกว่า และอยู่ได้ถาวร (ถ้าไม่ผ่าตัดเปลี่ยนในอนาคต) ขณะที่การฉีดฟิลเลอร์ไม่สามารถอยู่ได้ถาวร 
  • ไม่เหมาะกับคนที่วางแผนจะผ่าตัดเสริมจมูกในอนาคต เพราะจะทำให้เกิดปัญหาในการยึดเกาะของแท่งซิลิโคน หากฉีดฟิลเลอร์จมูกไปแล้วและต้องการผ่าตัดเสริมจมูก จะต้องขูดกระดูกจมูกตามแนวที่จะวางซิลิโคนก่อน 

สำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด เพราะกลัวเจ็บหรือไม่มีเวลาพักฟื้น นอกจากการฉีดฟิลเลอร์จมูกแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยม มีความคุ้มค่าคุ้มราคาเพื่อเป็นทางเลือก นั่นคือการ “ร้อยไหมจมูก” 

คุณหมอที่เก่ง ๆ มีประสบการณ์ในการร้อยไหมจมูก สามารถจะร้อยไหมดีดปลายจมูกให้ดั้งโด่งขึ้น ได้สันคมกว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูก ผลลัพธ์สวยงามกว่า มีความปลอดภัย และอยู่ได้นานกว่า ถ้าร้อยไหมก้างปลา PCL อยู่ได้นาน 1-2 ปี  

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ดีไหม? 

ก่อนตัดสินใจเสริมจมูก ไม่ว่าจะด้วยการฉีดฟิลเลอร์จมูก ร้อยไหมจมูก หรือการผ่าตัดเสริมจมูก ต้องดูที่ความต้องการของตัวเองก่อน 

  • ถ้าอยากเสริมจมูกให้โด่งมาก ๆ อยู่ได้นาน ไม่กลัวการผ่าตัด วิธีการผ่าตัดเสริมจมูกเป็นทางเลือกที่คุ้มค่า 
  • ถ้าหากไม่ต้องการผ่าตัด มีฐานจมูกเดิมอยู่บ้างแล้ว และต้องการเสริมจมูกให้ดูเป็นธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์จมูก สามารถเสริมสันจมูกให้สูงขึ้นและคมขึ้นได้เล็กน้อย อยู่ได้นาน 12 เดือน
  • ถ้าหากไม่ต้องการผ่าตัด ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น การร้อยไหมจมูก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีและปลอดภัย โดยมีข้อดีที่เพิ่มขึ้นมากกว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูก คือ ทำให้จมูกขึ้นเป็นสันได้คมมากกว่า อยู่ได้นาน 1-2 ปี 

สรุป 

ฟิลเลอร์จมูก ราคาเริ่มต้นที่ 14,000.-/1 CC โดยยี่ห้อฟิลเลอร์ที่หมอแนะนำ คือ Restylane รุ่น Perlane Lyft ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความคงตัวสูง ไม่ฟู อยู่ได้นาน 12 เดือน เหมาะกับคนอยากเสริมจมูกให้โด่งขึ้น โดยไม่ต้องการผ่าตัด ที่มีฐานจมูกเดิมอยู่บ้างแล้ว ต้องการเสริมสันจมูกให้ดูคมขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ 

สำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัดสามารถปรึกษาคุณหมอก่อนได้ว่าฉีดฟิลเลอร์จมูกดีไหม? หรือร้อยไหมจมูกดีกว่า  เพื่อให้ได้ทรงจมูกโด่งสวยรับกับใบหน้า ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจและมีความปลอดภัย