ฉีดฟิลเลอร์ขมับ เสริมโหงวเฮ้ง หน้าอิ่มเต็มสวยเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องผ่าตัด

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ขมับ เป็นบริเวณหนึ่งที่ช่วยพยุงผิวหน้า หากขมับตอบ หรือยุบมองเห็นเป็นแอ่งเว้นชัดเจน จะทำให้หน้าโดยรวมดูโทรม ดวงตาไม่สดใส และดูแก่กว่าวัย 

ปัจจุบันสามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วยการ “ ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ”  เพื่อปรับรูปหน้าให้ดูอิ่มเต็มขึ้น แลดูอ่อนเยาว์ได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถแก้ได้ทั้งปัญหาขมับยุบ ขมับตอบ ขมับเป็นแอ่งได้ดี ที่สำคัญคือปลอดภัยเห็นผลลัพธ์ชัดเจน ภายในเวลารวดหลังทำทันที 


ฉีดฟิลเลอร์ขมับดีอย่างไร ช่วยอะไรได้บ้าง ?

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ เป็นหัตถการที่ช่วยแก้ไขและปรับรูปหน้าได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปบริเวณขมับ เพื่อแก้ปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ขมับบุ๋ม เป็นแอ่ง ที่เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น 

 • จากโครงสร้างกะโหลกศีรษะของแต่ละบุคคล โดยในบางคนอาจมองเห็นเป็นหลุมลึกข้างขมับ เนื่องจากกล้ามเนื้อด้านในมีขนาดเล็ก ทำให้พื้นที่ด้านในไม่เต็มพอดีกับผิวหนังด้านนอก มองแล้วขมับตอบ บุ๋มลง 
 • ขมับตอบจากอายุที่มากขึ้น โครงสร้างของผิวเริ่มเสื่อมสภาพทั้งภายใน ภายนอก กระดูกทรุดตัว ไขมันฝ่อตัวลง จึงมองเห็นเป็นแอ่ง
 • คนที่มีโหนกแก้มเด่น ทำให้ใบหน้าดูเต็มแต่ขมับเว้า ทำให้ดูแก่ 
ฟิลเลอร์ขมับช่วยอะไรได้บ้าง

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ สามารถแก้ไขปัญหาขมับตอบจากสาเหตุเหล่านี้ได้ แต่ในบางเคสที่ขมับตอบมาก ๆ ทำให้ใบหน้าไม่สมส่วน หมออาจจะพิจารณาให้ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากรวมด้วย เพื่อให้ใบหน้าโดยรวมสมส่วน ดูละมุนมากยิ่งขึ้น  


ฉีดฟิลเลอร์ขมับเหมาะกับใคร ?

 ✓ เหมาะกับผู้ที่ผ่านการลดน้ำหนัก แล้วทำให้เนื้องที่หน้ายุบหายไปด้วย ทำให้หน้าดูโทรม ไม่อิ่มเต็มสดใส  

 ✓ เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง เพราะตามหลักโหงวเฮ้งเชื่อว่า ใครที่ขมับตอบ ขมับยุบจะทำให้อับโชคทั้งด้านการเงิน และคู่ครองครอง 

✓ เหมาะกับผู้ที่เริ่มมีอายุ เนื้อบริเวณขมับจะเริ่มยุบลง ส่งผลให้ขมับตอบ สามารถฉีดฟิลเลอร์เข้าไปทดแทนขมับที่ยุบก็จะช่วยให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ขึ้นได้อีกครั้ง  

✓ เหมาะกับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจน และรวดเร็ว การฉีดฟิลเลอร์ขมับ ด้วยฟิลเลอร์แท้ภายใต้การดูแลของหมอที่ประสบการณ์ เป็นหัตถการที่ปลอดภัยมาก ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่มีผล และไม่เสียเวลาพักฟื้น

ฟิลเลอร์ขมับเหมาะกับใคร

สาระน่ารู้ : เรื่องของขมับกับโหงวเฮ้ง เป็นความเชื่อที่ไม่ควรมองข้ามไบ เพราะนอกจากจะปรับโหงวเฮ้งในด้านความรักให้เป็นคนที่โชคดี ได้สามี ภรรยาดีแล้ว ยังปรับในด้านการค้าขายและธุรกิจ ทำให้มีวาสนาดี ได้รับทรัพย์มากขึ้น สำหรับผู้หญิงก็จะมีคนคอยช่วยอุปถัมภ์ ค้ำชู ได้สามีร่ำรวย คอยเลี้ยงดู ไม่ต้องทำงานให้ลำบาก ซึ่งลักษณะขมับที่อิ่มเต็ม รับกับหน้าผากที่มนเต็มกว้าง อิ่มเอิบ ถือโหงวเฮ้งดีมาก ๆ โโยเฉพาะผู้หญิงเชื่อว่าจะได้สามีเป็นเศรษฐี ดูแลให้อยู่อย่างสุขสบาย เอาอกเอาใจตลอด


ฟิลเลอร์ขมับ อันตรายไหม มีผลข้างเคียงหรือไม่ ? 

การฉีดฟิลเลอร์ขมับเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัย หากเข้ารับการฉีดอย่างถูกต้องเหมาะสม คือใช้ฟิลเลอร์แท้ และฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์ สิ่งที่เป็นอันตราย ที่อาจเกิดขึ้นได้ หากเราไม่ให้ความสำคัญของของความปลอดภัย เช่น 

 • ฉีดฟิลเลอร์ขมับกับหมอที่ไม่มีประสบการณ์ 

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ รวมถึงการฉีดฟิลเลอร์ในจุดอื่น ๆ บนใบหน้าจำเป็นต้องฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น เพราะจะรู้ลักษณะโครงสร้างทางกายภาพบนใบหน้าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะขมับ ที่มีเส้นเลือดเชื่อมไปยังลูกตาได้ และการฉีดต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ในแต่ละจุดค่อนข้างเยอะ 

หากแพทย์ไม่มีความชำนาญมากพอ ขาดความรู้ความเข้าใจด้านกายวิภาคบนใบหน้าก็อาจเกิดอันตรายได้ รวมถึงเลือกยี่ห้อหรือรุ่นของฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสม ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมา ดูไม่เรียบเนียนสวย เป็นธรรมชาติ 

 • ฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

ในที่นี่หมายรวมถึง ฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์หิว ที่ไม่ผ่านอย. ไม่มีการควบคุมคุณภาพตัวยา ทำให้ฟิลเลอร์เสื่อม เมื่อนำมาใช้อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้ หรือหากใครพลากลุ่มสารไฮยาลูรอนิก (หรือ HA) ที่ผ่านอย.ไทยแล้วเท่านั้น ถึงจะสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ โดยไม่ตกค้างในร่างกาย และอยู่ได้นาน 12-18 เดือน 

ด้านอาการข้างเคียงอื่นที่อาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ขมับ เช่น 

 • หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ อาจมีอาการบวมเกิดจากการลงเข็ม ในบางคนอาจจะมีอาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือคันได้ โดยเฉพาะคนผิวบาง แนะนำให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้น ๆ อาการต่าง ๆ จะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 2-3 วัน แต่หากหลังจาก 3 วัน อาการดังกล่าวยังเป็นมากขึ้น ให้ติดต่อกลับมาที่คลินิกเพื่อรับยากินเพิ่ม
 • หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับบางคนอาจมีอาการปวดศีรษะ ซึ่งเกิดจากฟิลเลอร์เข้าไปแทรกในกล้ามเนื้อบริเวณขมับ โดยจะปวดศีรษะเล็กน้อย หรือรู้ตึง ๆบริเวณศีรษะ ได้ในช่วง 1-2 วันหลังฉีด ถือเป็นเรื่องปกติค สามารถรับประทานยาแก้ปวดบรรเทาได้

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ยี่ห้อไหนดี ? 

อยากที่กล่าวมาข้างต้น หากฉีดฟิลเลอร์ขมับกับหมอที่มีประสบการณ์จะสามารถแนะนำยี่ห้อ และรุ่นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละบุคคลได้ ผลลัพธจึงออกมาสวย เป็นธรรมชาติ 

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ขมับ เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน หมอมักเลือกฉีดด้วยเทคนิคเข็มแหลมชนกระดูก เพื่อไม่ให้ฟิลเลอร์เป็นก้อน และควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ตัวที่อยู่ได้นาน เช่น 

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ยี่ห้อไหนดี
 • Juvederm Ultra Plus เหมาะสำหรับเติมขมับ หรือร่องลึกต่าง ๆ ที่เกิดจากความเปลี่ยนแปลงตามวัย อยู่ได้นาน 12 เดือน
 • Juvederm Volumaง เหมาะสำหรับการเติมขมับได้อย่างเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 18 เดือน
 • Juvederm Volux ช่วยแก้ปัญหาขมับยุบ ขมับตอบ อยู่ได้นาน 18-24 เดือน
 • Restylane Volyme เติมชั้นผิวบริเวณใบหน้าให้อิ่มฟู ดูอ่อนเยาว์ เหมาะสำหรับฉีดเติมเต็มส่วนที่โหลลึกหรือตอบ เช่น ขมับตอบ อยู่ได้นาน 18 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ใช้กี่ cc ราคาแพงไหม ?

โดยทั่วการฉีดฟิลเลอร์ขมับจะใช้ฟิลเลอร์ข้างละประมาณ 1-2 CC ขึ้นอยู่กับความลึกของขมับที่ตอบลงไป ส่วนใหญ่หมอจะเป็นผู้ประเมินและเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อที่เหมาะสมที่สุดให้ โดยจะต้องเลือกฟิลเลอร์ที่เหมาะสมในการฉีดขมับชั้นลึก เนื้อฟูและทนต่อแรงขยับได้ดี ราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ 10,000- 18,000 บาท ต่อ 1 CC 


เตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ขมับต้องทำอะไรบ้าง

 1. ศึกษาข้อมูลฉีดฟิลเลอร์ขมับอย่างละเอียด และเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น 
 2. เตรียมความพร้อมด้านร่างกาย ด้วยการงดการรับประทานยาแอสไพริน น้ำมันปลา วิตามินอี ฯลฯ เป็นประจำ ควรงดทาน เนื่องจากทำให้เลือดออกง่าย และเกิดรอยบวมช้ำได้ง่าย หากมีโรคประจำตัวหรือมียากินประจำ ควรปรึกษาแพทย์ล่วงหน้า 
 3. ควรงดขัดหน้า ผลัดเซลล์ผิว ในบริเวณนั้นๆ เป็นเวลา 3 วันก่อนทำหัตถการ หากมีคอร์สทำหน้านวดหน้าหรือเลเซอร์ต่างๆที่ต้องทำเป็นประจำ ควรทำมาก่อนอย่างน้อย 3 วันก่อนทำฟิลเลอร์ขมับ 
 4. ควรงดดื่มแอลกอฮอล์  โดยควรงด 24 ชม. ก่อนฉีดฟิลเลอร์
 5. งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกายชนิด Cardio

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ

1.ไม่ควรจับ ลูบคลำ นวด คลึง และการเท้าขมับ หลังฉีดฟิลเลอร์ ประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน เนื่องจากอาจจะไปทำให้ฟิลเลอร์ขมับผิดรูปได้

2.หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดง เช่น ซาวน่า ออกกำลังกายหนัก ๆ ดื่มแอลกอฮอล์

 • หากไม่ได้รับประทานยาฆ่าเชื้อ หลังฉีดฟิลเลอร์ให้รับประทานยาฆ่าเชื้อทันที
 • สามารถประคบเย็นหากมีอาการบวม โดยควรประคบภายใต้คำแนะนำของแพทย์เท่านั้น
 • งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึก อย่างน้อย 1 เดือน
 • อย่าขยับใบหน้าเยอะ โดยเฉพาะในช่วง 3 วันแรกหลังฉีดฟิลเลอร์
 • ควรดื่มน้ำเยอะ ๆ อย่างน้อย 8 แก้วขึ้นไป ต่อวัน เพราะน้ำสามารถช่วยให้ฟิลเลอร์ฟูสวยและอยู่ได้นานขึ้น

เลือกฉีดเลอร์ขมับที่ไหนดี ? 

ควรเริ่มพิจาณาเลือกใช้บริการคลินิกที่ได้มาตรฐานมีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง เพื่อลดความเสี่ยงในการเจอหมอเถื่อน ฟิลเลอร์ปลอม รวมถึงความเสี่ยงในการอักเสบติดเชื้อจากความสะอาด โดยสังเกตได้จาก 

 1. มีการแสดงภาพถ่าย ชื่อ และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ ไว้ในที่เห็นได้ชัดเจนมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผยและผู้ทำการรักษาต้องเป็นคนเดียวกับป้ายที่ติดไว้
 2. สถานที่ตั้งอยู่ในแหล่งที่ปลอดภัย มองเห็นได้ง่าย ไม่แออัดหลบมุม สะอาด ปลอดเชื้อ ถูกหลังอนามัย 
 3. มีแพทย์ Full Time ประจำคลินิก ใช้ฟิลเลอร์ ยินยอมให้ตรวจสอบ 
 4. หมอและเจ้าหน้าที่สามารถให้ข้อมูลรายละเอียดอย่างชัดเจน ราคาสมเหตุสมผล ไม่ถูกเกินไป แนะนำอย่าเห็นแก้ของถูก หรือราคาโปรโมชั่นลดแลกแจกแถม เพราะอาจเสี่ยงเจอฟิลเลอร์หิวต้นทุนต่ำ ตัวยาเสื่อมคุณภาพ 

สรุปฉีดฟิลเลอร์ขมับ 

สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ขมับ เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ออกมาเป็นที่พึงพอใจ ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูอิ่มเอิบ โหงวเฮ้งดี สดใส ดูอ่อนกว่าวัยอีกครั้งได้ จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลดี ๆ เลือกฉีดฟิลเลอร์ขมับกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ตรวจสอบได้ และฉีดแพทย์ที่มีประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น